Tuyển sinh ngành sư phạm năm 2018 có gì thay đổi?

TUYỂN SINH NGÀNH KHÁC

Năm 2018 tất cả các ngành Bộ GD&ĐT đã bỏ điểm sàn riêng đối với ngành Sư phạm vẫn quy định điểm sàn để đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của thí sinh.

 Tuyển sinh ngành sư phạm năm 2018 có gì thay đổi?

Tuyển sinh ngành sư phạm năm 2018 có gì thay đổi?

Tuyển sinh ngành sư phạm năm 2018 có gì thay đổi?

Ở năm 2017, một số trường đào tạo ngành sư phạm có một số ngành điểm đầu vào ở mức thấp đã gây ra dư luận trong xã hội, nhiều người cho rằng việc hạ điểm để tuyển sinh trong ngành sư phạm có thể ảnh hưởng đến chất lượng đầu vào và lấy gì làm căn cứ khi thí sinh ra trường có thể dạy cho con em họ được tốt nhất.

Theo tin tức tuyển sinh ĐH, CĐ để khắc phục tình trạng này, Bộ GD&ĐT đã đưa ra quyết định rà soát, sửa đổi, bổ sung và ban quy chế xét tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2018. Bộ đã đưa ra quy định mức điểm sàn đầu vào đối với các trường đại học Sư phạm và thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học sư phạm trên cả nước nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào được tốt.

Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào riêng đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp. Với phương thức xét tuyển nhóm ngành giáo viên trình độ đại học dựa vào kết quả học tập trung học phổ thông, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào thì học sinh cần phải xếp loại học lực giỏi ở lớp 12. Với trình độ cao đẳng, trung cấp học sinh xét tuyển phải có học lực lớp 12 từ khá trở lên.

Mở rộng hình thức xét tuyển ngành sư phạm

Mở rộng hình thức xét tuyển ngành sư phạm

Mở rộng hình thức xét tuyển ngành sư phạm

Thông tin kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cho hay, các trường đào tạo sư phạm có thể mở rộng hình thức tuyển sinh như diện xét tuyển thẳng với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT chuyên của các tỉnh vào các ngành phù hợp với môn chuyên hoặc môn đạt giải của thí sinh đó.

Điều kiện xét tuyển thẳng là thí sinh phải có 3 năm học THPT chuyên của tỉnh, học lực giỏi hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên và các điều kiện khác do trường quy định trong đề án tuyển sinh của trường.

Đây là điểm mới trong xét tuyển thẳng năm 2018 ở trình độ đại học, cao đẳng của ngành sư phạm. so với năm trước, thì thí sinh chỉ cần có thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế mới được xét tuyển thẳng.

Ngoài ra, với những người có bằng ngành sư phạm đạt loại giỏi trở lên, những người có bằng sư phạm loại khá có ít nhất 2 năm kinh nghiệm theo chuyên ngành hoặc nghề đã được đào tạo sẽ được tuyển thẳng vào cùng ngành sư phạm trình độ cao đẳng.

Hy vọng với những thông tin tuyển sinh mà cô Đặng Thị Diệu – Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tổng hợp giúp thí sinh yêu nghề giáo viên nắm bắt được tình hình xét tuyển năm 2018 và có kế hoạch chủ động.

Nguồn: yduoccantho.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *