Túi thuốc sơ cấp cứu cần mang theo khi đi du lịch kỳ nghỉ lễ

TIN TỨC Y TẾ

2/9 là dịp các bạn cùng gia có những chuyến du lịch xa đâu đó để tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời. Vì thế, thuốc là thứ không thể thiếu khi cần và rất đáng được chú trọng.

Túi thuốc sơ cấp cứu cần mang theo khi đi du lịch kỳ nghỉ lễ

Túi thuốc sơ cấp cứu cần mang theo khi đi du lịch kỳ nghỉ lễ

Theo tin tức y tế, những chuyến đi xa bạn không thể bỏ qua những thuốc sơ cấp cứu cần thiết khi đi du lịch. Sau đây là gợi ý những thuốc cần thiết cho chuyến du lịch của bạn.

 1. Buscopan 10mg: thuốc giảm co thắt đường tiêu hóa dành cho người lớn và trẻ trên 5 tuổi.
 2. Imodium: thuốc cầm tiêu chảy dành cho người lớn và trẻ trên 5 tuổi.
 3. Smecta: thuốc cầm tiêu chảy và bù dịch dành cho trẻ dưới 5 tuổi và cả người lớn.
 4. Efferalgan viên sủi 500mg, gói bột 250mg, gói bột 150mg, gói bột 80mg, viên tọa dược 300mg, viên tọa dược 150mg, viên tọa dược 80mg: theo dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết đây là thuốc hạ sốt giảm đau dành cho người lớn, trẻ nhỏ và em bé rất cần thiết trong túi thuốc của bạn.
 5. Captopril 25mg: thuốc hạ huyết áp dành cho người lớn có tiền sử hoặc đang điều trị bệnh tăng huyết áp.
 6. Nitromint ống xịt dưới lưỡi: dành cho những người có tiền sử cơn đau thắt ngực, bệnh mạch vành, bệnh tăng huyết áp.
 7. Ventolin ống xịt họng: dành cho những người có tiền sử hen suyễn, viêm phế quản hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD.
 8. Clarityne (hoặc Cezil): thuốc chống dị ứng.
 9. Calci Sandoz 500mg: viên thuốc canxi để ngăn ngừa và điều trị chứng co giật tetani hoặc tê rần tay chân do thiếu canxi.
 10. Tanganil 500mg: thuốc điều trị chóng mặt xoay vòng vòng kèm buồn nôn nôn ói do cơn chóng mặt kịch phát lành tính hay rối loạn tiền đình.
 11. Coramine Glucose: Viên đường ngậm đề phòng và điều trị chứng mệt lả do hạ đường huyết, đặc biệt quan. trọng với người đang uống thuốc hạ đường huyết hay tiêm insuline để điều trị bệnh tiểu đường hàng ngày.

Băng thun, băng quấn,.. là vật dụng cần thiết trong túi cấp cứu

Băng thun, băng quấn,.. là vật dụng cần thiết trong túi cấp cứu

 1. Các loại băng thun, băng quấn, băng keo cá nhân, cồn, Povidine, Oxy-già, bông gòn, que tăm bông, dầu nóng, dầu khuynh diệp, khăn lau mát,…
 2. Đừng bao giờ quên mang vài đôi găng tay y tế các bạn nhé.
 3. Tờ hướng dẫn kỹ thuật sơ cấp cứu (đính kèm).
 4. Epi-Pen cũng rất hữu ích để cấp cứu các phản ứng phản vệ khi cần thiết, nhất là với những người đã có tiền sử bệnh lý phản ứng phản vệ với một số dị nguyên như: thức ăn, phấn hoa, thuốc men, …

Trên đây là những thuốc và vật dụng cần thiết trong những chuyến đi xa bạn cần chuẩn bị mà Dược sĩ Cao đẳng Dược khuyến cáo bạn nên mang.

Nguồn: yduoccantho.net 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *