Thống kê bài thi thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Theo thống kê sơ bộ có nhiều bài thi THPT Quốc gia đã thay đổi điểm thi sau khi chấm phúc khảo ở các địa phương trên cả nước.

Thống kê bài thi thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

Thống kê bài thi thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

Báo cáo về kết quả chấm thi của các Sở GD&ĐT trên cả nước

Theo tin tức giáo dục Cao đẳng Dược Hà Nội, nhiều bài thi ở các tỉnh thành trên cả nước thay đổi điểm sau phúc khảo.

Theo ông Đỗ Văn Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng báo cáo về việc rà soát, đánh giáo công tác tổ chức kỳ THPT Quốc gia 2018 như sau: thống kê cho thấy có 1.046 bài thi được phúc khảo theo yêu cầu đó có 194 bài thi môn Văn, 291 bài thi môn Toán, 135 bài Vật lý, 110 bài Hóa học, 45 bài Sinh học, 57 bài Lịch sử, 36 bài Địa lý, 14 bài Giáo dục công dân, 159 bài Tiếng anh, 4 bài tiếng Pháp, 1 bài tiếng Đức. Sau khi hội đồng chấm phúc khảo công bố kết quả: có 31 bài môn Văn thay đổi điểm thi, trong đó có 27 bài tăng 0,25 điểm, 4 bài giảm 0,25 điểm. Đặc biệt không có bài thi nào phải tổ chức đối thoại giữa các cặp chấm lần 1 và  chấm phúc khảo.

Với các bài thi môn trắc nghiệm có 7 bài thi được thay đổi điểm thi sau khi chấm phúc khảo. Nguyên nhân là do thí sinh đã tô sai mã đề thi, vì thế sau khi chấm phúc khảo đã được tăng điểm.

Đại diện Hội đồng phúc khảo điểm thi tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Minh Tường – GĐ Sở GD&ĐT cho biết, có 226 bài thi được chấm lại. Kết quả là có 6 bài được thay đổi điểm, trong đó có 3 bài thi môn Ngữ văn tăng 0,25 điểm, 69 bài thi môn Toán không thay đổi, 3 bài tiếng Anh thay đổi điểm do thí sinh tô nhầm mã đề; 33 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và 34 bài thi tổ hợp khoa học xã hội được chấm phúc khảo nhưng không thay đổi điểm.

Theo đó, ở Đắk Lắk có 5 thí sinh từ trượt tốt nghiệp thành đỗ tốt nghiệp sau khi có kết quả điểm chấm phúc khảo. Cụ thể, 1 thí sinh bị nhập nhầm diện ưu tiên diện 3 thành diện 2; 1 thí sinh tô đáp án thi quá mờ khiến máy chấm thi trắc nghiệm không đọc được hình ảnh, em chỉ được 0,6 điểm sau khi chấm phúc khảo bài thi môn Toán này đã được cộng thêm 6,6 điểm đạt 7,2 điểm; 1 thí sinh tô sai mã đề, sau khi điều chỉnh lại mã đề đúng và chấm lại thì thí sinh này tăng điểm và đỗ tốt nghiệp. 2 thí sinh khác được tăng thêm 0,25 điểm môn ngữ văn. Tuy nhiên, cũng có những bài bị chấm hạ 0,25 điểm.

Nhiều thí sinh từ trượt tốt nghiệp THPT thành đỗ sau phúc khảo

Nhiều thí sinh từ trượt tốt nghiệp THPT thành đỗ sau phúc khảo

Bên cạnh đó, thì có khá nhiều tỉnh thành bị nghi vấn về điểm thi cao bất thường nhưng không phát hiện ra sai phạm sau khi ra soát như: Hòa Bình, Lai Châu.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu khẳng định không có bất gì bất thường trong quy trình tổ chức kỳ thi đến chấm thi ở địa phương này. Theo Giám đốc cho biết, số lượng bài thi từ 25,5 điểm của tỉnh này không nhiều. Giám đốc cũng cho biết, bởi số lượng thí sinh dự thi của tỉnh chiếm tỷ lệ thấp so với cả nước nên 1 – 2 this sinh đạt kết quả thi cao sẽ kéo theo tỷ lệ thí sinh đạt kết quả thi cao tính chung toàn tỉnh.

Qua đây, theo giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho rằng, việc tổ chức kỳ thi ở các địa phương trên cả nước năm 2018 khá thành công, thực hiện theo đúng quy định mà Bộ GD&ĐT chỉ đạo, công khai, minh bạch mặc dù vẫn có sai sót xảy ra và gian lận xảy ra như ở Hà Giang, Sơn La.

Nguồn: yduoccantho.net – tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *