Quy định thời gian làm đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2018

Quy định thời gian làm đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Thời gian làm đơn xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 khi nào diễn ra là vấn đề đang được rất nhiều thí sinh quan tâm hiện nay.

Thời gian làm đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018

Thời gian làm đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2018

Theo như dự tính ban đầu thì chậm nhất vào ngày 11/7 tất cả các hội đồng thi trên cả nước sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018 và ngày 15/7 sẽ báo cáo kết quả công nhận xét tốt nghiệp. Ngày 17/7 sẽ công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT tới các thí sinh. Vậy khi nào thì thí sinh có thể làm đơn xin phúc khảo bài thi? Hãy cùng ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM tìm hiểu vấn đề này dưới bài viết sau đây nhé!

Thời gian làm đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018

Theo như quy định đã được đề ra đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018 thì ngay sau khi thí sinh biết được điểm thi của mình trong vòng 10 ngày thì có quyền làm đơn xin phúc khảo bài thi của mình nếu cảm thấy mức điểm đó không đúng với số điểm mà mình đáng được nhận. Sau khi hoàn tất đơn xin phúc khảo thì hội đồng sẽ chấm lại bài thi đó và thông báo kết quả sớm nhất cho thí sinh (chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo).

Địa chỉ nhận đơn xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2018

Thí sinh làm đơn phúc khảo bài thi rồi nộp đơn phúc khảo tại chính nơi thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD&ĐT tập hợp Danh sách đề nghị phúc khảo và gửi Danh sách đề nghị phúc khảo đến các Hội đồng thi.

Các bước tiến hành phúc khảo bài thi

Với bài thi trắc nhiệm:

Theo giảng viên Nguyễn Hồng Nhung đang công tác tại một trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết, Bài thi trắc nghiệm được đề nghị phúc khảo sẽ được chấm lại theo các bước: Khi có mặt đầy đủ thành viên của Tổ Chấm phúc khảo, bộ phận giám sát, Tổ Chấm phúc khảo tiến hành mở niêm phong và rút bài phúc khảo.

Sau đó Bộ phận giám sát và thành viên Tổ Chấm phúc khảo đối chiếu từng câu trả lời đã tô trên Phiếu TLTN với kết quả tệp đã quét lưu trong máy tính.

Nếu có những sai lệch, phải in Phiếu chấm (từ phần mềm chấm thi) trước và sau khi sửa để lưu làm hồ sơ. Xác định nguyên nhân dẫn đến sự sai lệch.

Sau khi đối chiếu xong bài thi phải được niêm phong lại; bộ phận giám sát và thành viên Tổ Chấm phúc khảo cùng ký niêm phong; sau đó được lưu giữ theo quy định.

Kết thúc việc chấm phúc khảo, Tổ Chấm phúc khảo lập biên bản tổng kết, có chữ ký của tất cả các thành viên và bộ phận giám sát.

Lưu ý: Số điểm được chấm trong bài thi phúc khảo chính là số điểm chính thức mà thí sinh đạt được, có thể cao hơn và cũng có thể sẽ giảm đi so với kết quả trước khi phúc khảo.

Các bước tiến hành chấm bài thi phúc khảo

Các bước tiến hành chấm bài thi phúc khảo

Bài thi tự luận:

Quy trình tổ chức chấm lại bài thi tự luận được đề nghị phúc khảo theo hướng dẫn chấm, đảm bảo đúng nguyên tắc 2 cán bộ chấm thi chấm độc lập trên một bài thi.

Niêm phong riêng các bài thi trắc nghiệm, các bài thi tự luận đã phúc khảo kèm theo phách và bàn giao cho sở GDĐT lưu trữ.

Thực hiện việc cập nhật điểm của thí sinh sau phúc khảo vào hệ thống phần mềm QLT và báo cáo kết quả sau phúc khảo, công bố kết quả sau phúc khảo và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi của các thí sinh có thay đổi điểm sau phúc khảo cho các sở GDĐT có thí sinh xin phúc khảo.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *