Sinh viên học Cao đẳng Dược có dễ xin việc hay không?

Phát triển ngành Dược sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Sự phát triển vượt bậc của ngành Dược trong những năm tới sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn thí sinh nếu biết nắm bắt cơ hội đó.

Ngành Dược sẽ trở thành một trong những ngành kinh tế “mũi nhọn” của Việt Nam

Tiềm năng phát triển của ngành Dược trong những năm tới?

Nhu cầu về nhóm ngành chăm sóc sức khỏe không bao giờ có dấu hiệu giảm bởi bất cứ nơi đâu thì vấn đề này luôn được quan tâm hơn cả. Nhất là khi chất lượng cuộc sống được cải thiện thì con người càng chú trọng hơn tới tình trạng sức khỏe của mình. Trong đó, Dược học là ngành được quan tâm hơn cả vì nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người. Theo uớc tính tổng giá trị tiêu thụ thuốc ở tại Việt Nam năm 2017 khoảng 6,2 tỷ USD, điều đó cho thấy nhu cầu sử dụng Dược phẩm của người dân ở mức độ cao.

Nhưng thực tế, sản xuất Dược phẩm trong nước mới đáp ứng đủ khoảng 50% nhu cầu thuốc của người dân nên khoảng 50% còn lại bị thị trường thuốc ngoại chiếm giữ. Đa số các doanh nghiệp trong nước vẫn chưa có khả năng sản xuất ra những loại thuốc đặc trị, mà chủ yếu vẫn là thuốc thông thường nhưng chủng loại thì chưa phong phú. Ngoài ra nhiều loại thuốc trong nước mặc dù có chất lượng tương đương với thuốc ngoại nhập nhưng do vẫn chưa xây dựng được thương hiệu cho chính mình nên khả năng cạnh tranh còn thấp.

Nắm bắt được nhu cầu tiêu dùng cũng như tiềm năng phát triển ngành Dược nên trong những năm gần đây, ngành đã chứng kiến cuộc đầu tư của các tập đoàn có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường như VinGroup, Thế giới di động, Nguyễn Kim…. Bên cạnh việc mở rộng thị trường sang lĩnh vực Dược phẩm thì các doanh nghiệp này còn tiếp tục tuyển dụng các Dược sĩ có trình độ Cao đẳng trở lên, đúng theo quy mô chuẩn hóa nhân sự của ngành Y trong năm tới. Dự kiến tới đây ngành Dược sẽ trở thành một trong những ngành kinh tế “mũi nhọn” của Việt Nam. Đây chính là những cơ hội vàng cho các thí sinh muốn theo đuổi ngành học này để phát triển tương lai.

Sự phát triển của ngành Dược sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm mới

Cơ hội mới cho sinh viên ngành Dược trong những năm tới

Thực tế cho thấy, trong những năm tới đây ngành Dược sẽ giữ vị trí top đầu khi hiện nay nhiều tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước đang manh nha “bước chân” vào lĩnh vực này. Trong khi đó, nguồn nhân lực chất lượng cao ở ngành này thì vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu và yêu cầu.

Nắm bắt cơ hội đó, những năm gần đây nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Dược, Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng hoặc chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở ra cơ hội việc làm. Bởi một mặt, yêu cầu đầu vào không quá cao, mức học phí tương đối thấp, mặt khác thời gian học được rút gọn so với học Đại học nên cơ hội việc làm cũng được rút gần hơn.

Sinh viên Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có cơ hội làm Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, hay làm tại các Công ty sản xuất hoặc nhập khẩu Dược phẩm và các chế phẩm Y tế. Có thể làm nhân viên Marketing giới thiệu thuốc mới, hoặc cơ sở quản lý Dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới… Những người Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng hay còn gọi là Dược sĩ lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi được mời tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị. Chính vì vậy khi đào tạo Dược sĩ phải gắn liền với hệ thống Bệnh viện để chuẩn hóa đầu ra cho Dược sĩ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2018

Với tiềm năng phát triển của ngành Dược đã mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp, chính vì vậy số lượng thí sinh có nguyện vọng theo học ngành này có xu hướng tăng cao. Để đáp ứng nguyện vọng của các bạn học sinh theo học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy khi đáp ứng điều kiện đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Theo các chuyên gia đầu ngành nhận định, Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  là địa chỉ đào tạo uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Y tế, không chỉ đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp mà còn là đơn vị đầu tiên cam kết hỗ trợ đầu ra cho sinh viên. Với chương trình đào tạo theo mô hình Viện – Trường học đạt chuẩn Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường duy nhất tại Hà Nội có bệnh viện riêng, cùng với hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại nhằm giúp sinh viên trải nghiệm thực tế và tích lũy kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp.

Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Cần Thơ, địa chỉ: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ.

Nguồn: http://yduoccantho.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *