Những công việc nào phù hợp với sinh viên tốt nghiệp ngành Dược?

Những công việc nào phù hợp với sinh viên tốt nghiệp ngành Dược?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Học Dược đang được nhiều thí sinh xác định là mục tiêu phấn đấu trong tương lai. Vậy học Dược khó hay không và ngành nghề nào phù hợp với người học Dược?

Những công việc nào phù hợp với sinh viên tốt nghiệp ngành Dược?

Những công việc nào phù hợp với sinh viên tốt nghiệp ngành Dược?

Tại sao ngành Dược được nhiều thí sinh đăng kí nguyện vọng

Đời sống phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng lên theo thời gian. Số liệu thống kê mà ban xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội thu thập được về những dự báo trong ngành chăm sóc sức khỏe đến giai đoạn 2019 – 2020  cho thấy :

  • Tỉ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam đến 2020 tăng từ 13 tỷ USD lên 24 tỷ USD tương đương với 13,4%.
  • Tỉ lệ doanh thu của thị trường Dược tại Việt Nam đến năm 2019 tăng từ 3,8 tỷ USD lên 7,3 tỷ USD tương đương 14,1%.
  • Tỉ lệ nhập khẩu thiết bị Y tê hiện đại đến năm 2020 tăng đến 90%.
  • Số lượng các bệnh viện tại Việt Nam tới năm 2020 tăng từ 1090 lên 1204 đối với bệnh viện công, bệnh viên tư nhân tăng từ 175 lên 200 bệnh viện.
  • Tỉ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam đến năm 2020 sẽ tăng 97 triệu dân khoảng 1.05%.

Như vậy với xu hướng tăng trưởng như thế này lĩnh vực Y Tế nói chung và ngành Dược nói riêng đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống của con người. Bởi vậy, khi chọn nghề Dược là đã chọn cho mình tương lai tươi sáng, rộng mở hơn.

Bên cạnh đó Nhân lực ngành Dược đang bị thiết khát ở mức báo động, số Dược sĩ hành nghề vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc và phục vụ nhân nhân vì thế lựa chọn học Dược sĩ là bạn đã nắm trong tay cơ hội nghề nghiệp ổn định và vững chắc.

Học Dược có khó hay không?

Bất kể ngành học hay lĩnh vực nào đều có cái khó của nó đặc biệt học hành Dược độ khó của nó càng cao.

Sinh viên đang theo học hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, Học Dược có cái khó vì mỗi người trong ngành đều phải học tính cẩn thận, tỉ mỉ và phải nắm bắt rõ tất cả thông tin về thuốc, về tình trạng sức khỏe của người bệnh dù là những điều nhỏ nhất. Phải rèn luyện đức tính tỉ mỉ như vậy vì đây là ngành nghề đặc biệt, liên quan đến sức khỏe của con người, chỉ cần một chút sơ suất hay nhầm lẫn nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bệnh nhân.

Để học tốt nghề Dược đòi hỏi người học phải có thái độ thực sự nghiêm túc, có sự đầu tư về thời gian và công sức để học tập và nghiên cứu mới có thể đủ kiến thức và kỹ năng để sau này hành nghề.

Bên cạnh đó người học ngành Dược cũng cần phải tích cực chủ động tìm hiểu, nghiên cứu và mở rộng kiến thức mới, tích lũy những khả năng, kinh nghiệm thực tế để trau dồi kỹ năng cho bản thân.

Học Dược xong có thể làm những công việc nào?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau

Hiện nay, những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược không chỉ mỗi đi bán thuốc mà còn có nhiều công việc khác tùy theo năng lực và sở thích để các bạn lựa chọ trải nghiệm. Tuyển sinh Y Dược đã tổng hợp được một số công việc liên quan đến ngành Dược mà sinh viên sau tốt nghiệp có thể đảm nhận như sau:

  • Làm việc tại các Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ tham gia nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…
  • Làm việc tại các cơ sở đào tạo Y Dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc trước khi phân phối tới tay người bệnh.
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Nguồnyduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *