Nhiều thí sinh đạt điểm 9 môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Theo thông tin từ một số địa phương đến thời điểm đã có nhiều điểm 9 xuất hiện ở môn ngữ văn trong bài thi THPT Quốc gia 2018.

Nhiều thí sinh đạt điểm 9 môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Nhiều thí sinh đạt điểm 9 môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Theo thông tin cập nhật về kỳ thi THPT Quốc gia mới nhất, giám đốc một sở GD&ĐT cho biết, tính đến chiều ngày 2/7 đã có nhiều bài thi môn Văn đạt điểm 9 trở lên.

Có nhiều thí sinh đạt điểm 9 môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Giám đốc cho biết thêm: “hiện nay chúng tôi đã chấm được hơn 2000 bài thi (khoảng 10% tổng số bài thi năm nay). Trong số này, theo thống kê có khoảng gần chục bài thi có điểm từ 9 trở lên, khoảng 7 -8% đạt điểm dưới trung bình. Phổ điểm chủ yếu từ 6 – 8 là nhiều và chưa có bài nào bị điểm liệt”.

Đại diện sở GD&ĐT này nói: “những con số thống kê trên chưa thể nói lên được điều gì, có thể là cán bộ chấm thi chấm cụm học sinh có học lực khá hoặc làm bài tốt thì điểm số cao là điều đương nhiên nhưng phải cụm học sinh làm bài kém thì mức điểm có thể thấp”.

Vị này cho biết thêm, qua việc nắm bắt tình về việc cán bộ chấm thi nhận xét đề thi và đáp án chấm thi cũng như thang điểm rất dễ chấm không gây khó khăn cho người chấm thi.

Theo đó, Ông Nguyễn Minh Trường giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết tính đến thời điểm hiện tại tỉnh đã chấm được gần 50% bài thi môn Ngữ văn. Theo thống kê ban đầu đã có thí sinh đạt điểm 9 và điểm trên 9.

Ông cho biết thêm, phổ điểm chủ yếu từ 6 đến 8 điểm, số thí sinh đạt điểm dưới trung bình là dưới 27% và có một số ít bài bị điểm dưới 2, không có bài thi bị điểm 0.

Như vậy, theo tiến độ chấm thi hiện nay thì điểm thi sẽ được công bố đúng theo kế hoạch mà Bộ GD&ĐT đưa ra, theo đó các bạn có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng việc nhập số báo danh hoặc họ tên, cụm thi của mình.

Quy trình chấm thi môn tự luận

Quy trình chấm thi môn tự luận

Quy trình chấm thi môn tự luận

Đại diện Bộ GD&ĐT ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết trong quá trình chấm thi THPT Quốc gia có 2 vòng độc lập, triển khai công tác chấm chỉ cho phép chấm tiến độ tối thiểu 5%. Với bài thi môn tự luận chấm thi rất nghiêm ngặt, nếu việc chấm thi của 2 vòng có sự chênh lệnh 0,5 điểm sẽ được bố trí theo dõi chấm lại, tìm nguyên nhân và kết quả xử lý thống nhất của 2 cán bộ chấm thi nhằm phòng ngừa các sai sót xảy ra đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh.

Ông trinh cho hay qua thực tế kiểm tra cho thấy các hồi đồng chấm thi thực hiện rất nghiêm túc theo đúng hướng dẫn mà Bộ GD&ĐT đưa ra về quy trình chấm thi. Trong đó có việc đánh phánh và kiểm tra tình trạng niêm phong của túi đựng bài thi năm nay theo các giải pháp kỹ thuật được thực hiện rất tốt và mang lại tác dụng hiệu quả.

Cô Vũ Thị Bình, giáo viên Trường Trần Phú Hà Nội nhận định, đề Ngữ văn phân hóa cao hơn so với đề năm ngoái. Với đề thi này, học sinh sẽ làm được từ 60-80%, đương nhiên có những em ở mức độ cao hơn nên phổ điểm trung bình sẽ từ 6-8 điểm.

Cô Nguyễn Thị Tố Nga giáo viên Trường THPT Nguyễn Gia Thiều Hà Nội đánh giá về đề thi Ngữ văn cho hay: đề thi năm nay đảm bảo mức độ phân hóa tốt, phát huy được tính sáng tạo của học sinh. Ở phần làm văn, đây là câu hỏi phân hóa mức độ cao. Với đề thi này, theo tôi học sinh chủ yếu được 5-6 điểm, điểm 8 trở lên dành cho những học sinh giỏi.

Trên đây là tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội về phổ điểm thi môn Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2018 gửi đến các bạn thí sinh quan tâm.

Nguồn: yduoccantho.net – tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *