Người Hộ sinh cần có những tố chất gì?

TIN TỨC Y TẾ

Bạn yêu thích ngành Hộ sinh bạn muốn là người chào đón những thiên nhỏ bé ra đời, vậy một hộ sinh ưu tú cần có những tố chất gì?

Người Hộ sinh cần có những tố chất gì?

Người Hộ sinh cần có những tố chất gì?

Nữ hộ sinh hay còn gọi là “bà đỡ” làm việc trong lĩnh phụ khoa hay lĩnh vực y tế trong chăm sóc sức khỏe ở khoa sản. Vậy để trở thành một người Hộ sinh giỏi cần có những tố chất gì?

Vai trò của nữ Hộ sinh làm việc trong ngành Y tế

Theo tổ chức Y tế thế giới WHO đánh giá ngành Hộ sinh là trụ cột của dịch vụ y tế ở mỗi quốc gia. Nữ Hộ sinh có vai trò quan trọng trong tư vấn, giáo dục, sức khỏe và phòng bệnh cho chị em phụ nữ, các gia đình, cộng đồng; những vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản, khám phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình hoặc chăm sóc phụ nữ ở tuổi mãn kinh.

Công việc của nữ hộ sinh là cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu cho chị em phụ nữ trước khi thực hiện thiên chức làm mẹ. Các nữ hộ sinh được phép làm các thủ thuật sản khoa thông thường như: đặt dụng cụ tránh thai, hút điều hòa kình nguyệt, khám phát hiện viêm nhiễm phụ khoa… đặc biệt vai trò của nữ hộ sinh càng được khẳng định hơn nữa khi ở những nơi chưc có Bác sĩ sản khoa.

Với những cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược hoặc Đại học Y Dược thì nư hộ sinh còn có vai trò trong nghiên cứu, là người lãnh đạo quản lý, phát triển kiến thức và kỹ năng tay nghề nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe

Qua đó cho thấy ngành Hộ sinh có rất nhiều công việc khác nhau cho các bạn lựa chọn và đây là một ngành quan trọng trong ngành y tế không thể thiếu.

Nữ Hộ sinh có vai trò gì trong ngành Y tế

Nữ Hộ sinh có vai trò gì trong ngành Y tế

Điều kiện và tố chất để trở thành một nữ Hộ sinh ưu tú

Kiến thức

Để trở thành một nữ Hộ sinh ưu tú bạn cần phải có kiến thức chuyên môn vững vàng, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần phải trau dồi cho mình những kiến thức từ tài liều tham khảo, báo đài. Các bạn cần có những kiến thức về cấu trúc và chức năng cơ thể con người đặc biệt là hệ thống sinh sản ở trạng thái bình thường và bệnh lý, những thay đổi về giải phẫu sinh lý của người phụ nữ trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời và trẻ em dưới 5 tuổi. Hơn nữa, các bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức về khoa học xã hội để chăm sóc bà mẹ và trẻ em sao cho phù hợp với văn hóa, xã hội và tâm sinh lý.

Nữ Hộ sinh cần kỹ năng gì?

Là một nữ Hộ sinh ưu tú được mọi người kính nể thì cần rèn luyện cho mình những kỹ năng mềm cần thiết như: giao tiếp, phối hợp làm việc với các đồng nghiệp khác,… Hãy luôn quan tâm, chăm sóc lắng nghe tâm tư của các bà mẹ trước và sau khi sinh, trẻ em và gia đình của họ trong quá trình chăm sóc. Đặc biệt, nữ Hộ sinh cần phải biết lên kế hoạch, thực hiện và đánh giá kết quả chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ em qua những việc sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề, tiếp cận hệ thống và tư duy.

Thái độ trong công việc

Cô Hoàng Thị Hậu giảng viên lớp liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chuyên ngành Hộ sinh cho biết: Ngoài việc nữ hộ sinh cần phải có chuyên môn vững vàng, kỹ năng thành thạo thì các người hộ sinh cần phải tận tụy nhiệt tình trong công việc, luôn có tinh thần tôn trọng, hợp tác và cùng phối hợp với đồng nghiệp để làm việc tốt hơn. Đặc biệt phải có sự quan tâm, hỏi han ân cần với các bà mẹ, trẻ em trong quá trình chăm sóc sức khỏe.

Như vậy chúng ta đã biết vai trò quan trọng của ngành Hộ sinh đặc biệt trong bối cảnh kinh tế xã hội hiện nay khi nhu cầu chắm sóc sức khỏe sinh sản được nâng cao.

Các bạn yêu thích ngành Hộ sinh có thể tham khảo thông tin tuyển sinh Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trên trang web của Trường hoặc gọi điện thoại vào số hotline của Trường để được tư vấn chi tiết về ngành Y Dược.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *