Người bệnh máu nhiễm mỡ nên ăn thực phẩm gì?

TIN TỨC Y TẾ

Những người bệnh mỡ máu có thể làm giảm lượng mỡ trong máu có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống. Vậy nhóm thực phẩm tốt cho người bệnh mỡ máu gồm những gì?

Người bệnh máu nhiễm mỡ nên ăn thực phẩm gì?

Người bệnh máu nhiễm mỡ nên ăn thực phẩm gì?

Theo tin tức y tế hiện nay có khá nhiều người mắc bệnh máu nhiếm mỡ, tuy nhiên người bệnh có thể giảm lượng mỡ trong máu bằng việc rèn luyện thể dục, chế độ ăn uống hợp lý và nghỉ ngơi khoa học.

Giá đỗ – Đào thải lượng cholesterol xấu

Theo chuyên gia y tế, giá đỗ chính là một trong những loại thực phẩm có chức năng làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Điều đặc biệt, trong quá trình giá đỗ nảy mầm lượng vitamin của giá đỗ tăng cao khoảng 67 lần so với hạt đậu ban đầu. Vitamin C có trong giá đỗ giúp cho sự thúc đẩy bài tiết cholesterol và ngăn ngừa tích tụ thành động mạch. Hơn nữa, giá đỗ chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể loại bỏ các chất cholesterol có hại cho cơ thể.

Táo – Hấp thu cholesterol dư thừa

Theo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, táo là một loại trái cây có tác dụng làm giảm lượng mỡ trong máu. Nó chứa nhiều chất xơ hòa tan với acid giúp cho việc hấp thụ các cholesterol dư thừa và chất béo trung tính.

Ngoài ra, trong táo còn có chứa nhiều Pectin có thể hạ thấp cholesterol và do đó tăng cường hiệu lực hạ lượng mỡ trong máu.

Hành tây – Giúp làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể

Được biết, hành tây là một trong số rất ít các loại thực phẩm có chứa prostaglandin A – một chất giãn mạch, có tác dụng làm mềm các mạch máu, giảm độ nhớt của máu, tăng lưu lượng máu mạch vành, thúc đẩy huyết áp các chất khác bài tiết, do đó, lipid trong máu cũng theo đó mà được đào thải.

Nếu bạn là người thích ăn hành tây và thường xuyên ăn còn có thể giúp làm giảm lượng cholesterol xấu, cải thiện xơ vữa động mạch, tặng lượng  cholesterol có lợi cho cơ thể.

Cá chép tốt cho người bệnh máu nhiễm mỡ

Cá chép tốt cho người bệnh máu nhiễm mỡ

Cá chép

Theo chuyên gia dinh dưỡng, cá chép là một trong những loại thực phẩm tốt đối với người mắc bệnh máu nhiễm mỡ, giúp người bệnh giảm lượng mỡ trong máu.

Cá hồi – “Trợ thủ” cho việc hạ chất béo trung tính

Theo chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội, Cá hồi rất giàu Omega 3 acid béo không bão hòa, có thể làm giảm triglyceride và tăng mật độ lipoprotein cholesterol, tăng độ đàn hồi mạch máu. Tuy nhiên, giá thành cá này không phải rẻ vì thế không phải ai cũng đủ kinh tế để có thể mua và ăn thường xuyên.

Thịt gà bỏ da

Theo nghiên cứu, thịt gà bỏ da chứa nhiều acid béo không bão hòa và rất thích hợp cho việc điều trị chứng máu nhiễm mỡ ở người bệnh.

Nguồn: yduoccantho.net – theo sức khỏe đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *