Ngành Dược bao gồm những chuyên ngành gì?

TUYỂN SINH NGÀNH KHÁC TUYỂN SINH Y DƯỢC

Nhiều người có quan điểm rằng học Dược ra trường chỉ bán thuốc nhưng trong thực tế ngành Dược có nhiều chuyên ngành nhỏ khác nhau để bạn có thể lựa chọn chuyên ngành yêu thích.

Ngành Dược bao gồm những chuyên ngành gì?

Ngành Dược bao gồm những chuyên ngành gì?

Sau đây ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giới thiệu đến các bạn những chuyên ngành Dược để các bạn có cái nhìn đúng hơn về ngành Dược cũng như hiểu hơn về công việc trong ngành Dược từ đó có định hướng cho bản thân sau khi ra trường.

Dược lâm sàng

 Với chuyên ngành Dược lâm sàng các bạn sẽ được học những kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết trong quản lý và điều trị bệnh bao gồm: kiểm tra hồ sơ sổ sách, thu thập đơn thuốc, cách sử dụng thuốc sao cho hiệu quả, an toàn cho người sử dụng và đảm bảo tính kinh tế.

Kiểm tra chất lượng thuốc

Chuyên ngành kiểm tra chất lượng thuốc, người học sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng cần thiết về công việc phân tích và kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu để sản xuất thuốc, quy trình sản xuất thuốc và kiểm tra sản phẩm cuối cùng.

Sản xuất và phát triển thuốc

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết chuyên ngành sản xuất thuốc và phát triển thuốc sẽ học 2 kiến thức chính là hóa Dược và bào chế dược. Các bạn sinh viên sẽ được học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tiến hành phân tích các loại thuốc mới, bào chế thuốc và cải tiến quy trình bào chế thuốc sao cho năng suất và hiệu quả nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Dược liệu

Khi bạn theo học chuyên ngành dược liệu, kiến thức và kỹ năng bạn học nhằm phục vụ cho công tác tối ưu hóa công việc kiểm nghiệm, chiết xuất, sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên Dược liệu dùng để sản xuất thuốc chữa bệnh. Bạn cần phải nắm chắc những kiến thức của những môn học vật lý, hóa học, sinh học của những vị thuốc, cây thuốc có trong tự nhiên, đồng thời phải biết cách định tính, định lượng chúng trong các dược liệu.

Quản lý và cung ứng thuốc

 Với chuyên ngành quản lý và cung ứng thuốc ngoài những kiến thức chuyên môn bạn sẽ được học những kỹ năng liên quan đến quản lý, cung ứng thuốc theo quy định của pháp luật hiện hành, am hiểu về hệ thống phân phối Dược phẩm và hệ thống quản lý dược của Việt Nam.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *