Nên bổ sung thuốc sắt nào cho mẹ bầu?

Nên bổ sung thuốc sắt nào cho mẹ bầu?

TIN TỨC Y TẾ

Việc bổ sung Sắt trong thời kỳ mang thai là rất cần thiết cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên lựa chọn loại thuốc sắt nào tốt nhất là điều không phải mẹ bầu nào cũng nắm rõ.

Lý do mẹ bầu cần phải bổ sung sắt

Lý do mẹ bầu cần phải bổ sung sắt

Lý do cần phải bổ sung sắt trong thời kỳ mang thai

Quá trình mang thai là thời điểm mẹ bầu cần bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là sắt bởi thời kỳ này cơ thể người mẹ sẽ cần gấp đôi lượng sắt để tạo thêm máu giúp cho thai nhi có thể phát triển một cách tốt nhất. Theo chia sẻ từ một giảng viên đang công tác tại ban Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, có đến hơn một nửa phụ nữ mang thai trên thế giới không cung cấp đủ lượng sắt, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của mẹ bầu và cả thai nhi. Do đó, việc mẹ bầu bổ sung sắt là điều rất cần thiết, mang lại rất nhiều lợi ích như:

Sắt và Axit Folic giúp hoàn thiện hệ thần kinh thai nhi: Để phát triển các cơ quan nhận thức rất cần đến sắt bởi sắt đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của hệ tim mạch và hệ thần kinh, hệ miễn dịch của cơ thể. Sắt và Axit folic có chức năng cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào, cần cho sự hình thành của tế bào máu. Nếu mang thai cơ thể bị thiếu sắt sẽ gây nên thiếu máu hồng cầu dẫn đến nguy cơ sẩy thai cao, sinh non, sinh con nhẹ cân; ở trẻ nhỏ có thể gây nên khuyết tật của ống thần kinh thai nhi.

Sắt giúp hạn chế triệu chứng tăng động, giảm chú ý ở trẻ nhỏ: Hệ thần kinh trung ương cũng rất cần thiết chất sắt, nhằm tham gia vào việc sản xuất các màng bọc myelin của các sợi thần kinh và duy trì chức năng thích hợp của chúng. Một số trẻ em bị ADHD có nồng độ sắt thấp đã được ghi nhận so với nhóm đối chứng, ở trẻ bình thường có nồng độ sắt là 18% thì trẻ em bị ADHD có nồng độ sắt giảm chiếm 80% nồng độ. Do vậy, việc mẹ bầu bổ sung sắt đầy đủ khi mang bầu có thể giúp bé nhận được đầy đủ dưỡng chất này từ khi còn trong bụng mẹ để đảm bảo cho quá trình phát triển trí não của bé sau khi ra đời được tốt nhất.

Nên bổ sung thuốc sắt nào tốt nhất cho mẹ bầu?

Việc bổ sung sắt tốt nhất cho mẹ bầu thì cần phải quan tâm tới những thông tin sau:

Hàm lượng chuẩn: Theo thông tin từ tin tức Y tế, hàm lượng một sắt chuẩn phải chứa đầy đủ: 28mg sắt và 400 mcg axit folic. Nếu mẹ bầu sử dụng nhiều hơn hay ít hơn hàm lượng trên đều có thể gây những tác động không tốt đến cơ thể mẹ và thai nhi.

Sắt hữu cơ dạng ion Ferrochel: Hiện nay trên thị trường thuốc có rất nhiều các loại thuốc giả, kém chất lượng nên mẹ bầu cần lưu ý chọn những sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc những sản phẩm sắt chưa được khuyến nghị đầy đủ. Muốn có được sản phẩm chất lượng mẹ bầu nên hỏi các Bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn những loại thuốc sắt đã thử nghiệm, nghiên cứu lâm sàn dễ hấp thụ và được khuyến cáo sử dụng cho bà bầu.

Mẹ bầu nên bổ sung thuốc sắt nào?

Mẹ bầu nên bổ sung thuốc sắt nào?

Một trong những loại sắt được mẹ ở Châu Âu tin dùng và sử dụng nhiều nhất đó là dòng sắt ion Ferrochel – dòng sắt hữu cơ, dòng sắt ion thế hệ mới nhất hiện nay giúp cho thai kỳ khỏe mạnh.Theo tư vấn của Dược sĩ, mẹ bầu hãy tìm sản phẩm sắt đã được tinh chế dưới dạng Ferrochel theo cơ chế Albion Chelate để đảm bảo sự hấp thụ tốt nhất cũng như mang đến cho bé một cơ thể khỏe mạnh suốt thai kỳ.

Khi mẹ bầu sử dụng dạng sắt hữu cơ Ferrochel theo cơ chế Albion Chelate không gây táo bón, đầy bụng và khó chịu cho mẹ bầu. Bởi cơ chế hấp thụ qua thành ruột non chứ không hấp thụ ở dạ dày nhờ màng bao cải tiến ở viên nang và không gây phản ứng với các chất dinh dưỡng khác trong đường tiêu hóa. Chính vì điều này, sẽ giúp những mẹ hay bị táo bón khi sử dụng sắt có một thai kỳ thoải mái hơn mà vẫn đảm bảo dưỡng chất cần thiết cho bé.

Sắt phải kết hợp với Axit Folc, Vitamin C, Vitamin B6 và Vitamin B12: Một sự kết hợp độc đáo này sẽ giúp tái tạo lại hồng cầu và máu bởi bản thân sắt không thể tự hoàn thành quá trình tạo máu dù sắt có tốt đến đâu do đó, sắt cần có sự kết hợp cùng Axit Folic, Vitamin C, B6 và B12. Ngoài ra, các sản phẩm sắt có chứa Vitamin C sẽ giúp hấp thụ sắt tốt hơn giúp mẹ bầu ít bị táo bón hơn và giảm được các triệu chứng khác.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *