Mẹo chữa thoát vị địa đệm cột sống thắt lưng ngay tại nhà

TIN TỨC Y TẾ

Thoát vị đĩa đệm cốt sống gây ra nhiều trở ngại sinh hoạt của người bệnh. Bệnh rất dễ tái phát nếu người bệnh không biết cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả.

Mẹo chữa thoát vị địa đệm cột sống thắt lưng ngay tại nhà

Mẹo chữa thoát vị địa đệm cột sống thắt lưng ngay tại nhà

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường gặp về cột sống, có thể gặp ở bất cứ vị trí nào của cột sống nhưng phổ biến nhất là ở thắt lưng. Đây là bệnh lý rất phổ biến. Bệnh gây ra các cơn đau nhức, gây tê và có thể  gây chèn ép dây thần kinh dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

Ngoài việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng thuốc tây bạn có thể sử dụng những bài thuốc dân gian và kết hợp những bài tập có tác dụng đẩy đĩa đệm về vị trí ban đầu ngay tại nhà.

Bài thuốc từ cây ngải cứu

Ngải cứu là vị thuốc được cho là “khắc tinh” của các bệnh xương khớp. Ngải cứu có tác dụng giảm đau, điều khí giúp chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Kết hợp cây ngải cứu cùng một số vị thuốc khác sẽ là bài thuốc có công dụng cải thiện tình trạng bệnh mang đến hiệu quả cao.

Nguyên liệu: 200g lá ngải cứu, 1 quả bưởi, 1 kg vỏ chanh, 3 lít rượu trắng

Bạn rửa sạch các nguyên liệu trên, sau đó mang đi phơi khô. Rang vàng cả 3 nguyên liệu này ngâm chung với rượu trắng. Ngâm trong vòng 1 tháng và uống 1 ly nhỏ mỗi ngày. Dùng thường xuyên bài thuốc này cơn đau sẽ giảm đi đáng kể mang đến kết quả chữa bệnh rõ rệt.

Bài thuốc từ cây chìa vôi

Theo tin tức y tế, chìa vôi là vị thảo dược tự nhiên có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Cây chìa vôi có vị đắng, tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm và giảm đau nhức. Vì vậy chìa vôi thường được sử dụng để điều trị thoát vị đĩa đệm.

Nguyên liệu: 1 nắm lá chìa vôi.

Rửa sạch chìa vôi và để ráo nước. Sau đó, rang lá chìa vôi với muối và cho hỗn hợp này vào túi vải, đắp lên vùng bị đau.

Thực hiện cách này thường xuyên sẽ giúp mang đến hiệu quả điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

Bài thuốc từ cây xương rồng

Bạn sẽ bất ngờ với tác dụng chữa bệnh của xương rông. Nhựa cây xương rồng có tác dụng giúp giảm đau và được dùng để điều trị thoát vị đĩa đệm cốt sống thắt lưng.

Nguyên liệu: 2 nhánh xương rồng (loại xương rồng 3 cạnh), 1 thìa muối hột.

Rửa sạch xương rồng, sau đó đập dập và cho muối hột vào, trộn đều. Người bệnh hơ nóng hỗn hợp này và cho vào vải mỏng, đắp lên vùng thắt lưng bị đau nhức.

Nhựa xương rồng kết hợp cùng muối có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Bên cạnh sử dụng các bài thuốc đông y thì việc thực hiện các bài tập mỗi ngày cũng góp phần vào quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đêm cột sống thắt lưng rất tốt. Việc tập luyện đúng cách sẽ giúp thúc đẩy các đĩa đệm trở về lại vị trí ban đầu. Đồng thời qua việc tập luyện, hệ cơ xương cũng được củng cố.

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, người bị thoát vị đĩa đệm nằm sấp, hướng mặt xuống đất. Khi thực hiện tư thế này, thắt lưng sẽ trở về hình dạng cong tự nhiên như đường cong cột sống. Bài tập đơn giản với tư thế nằm sấp sẽ giúp đẩy các đĩa đệm về đúng vị trí trong cột sống.

Ngoài ra còn có bài tập khác cũng rất dễ thực hiện. Người bệnh nằm sấp, nâng thân trước lên. Hai khuỷu tay vuông góc với mặt sàn. Nâng thân lên trong vòng 5 giây, thực hiện từ 6-8 lần. Người bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng nếu cảm thấy cơn đau ở chân giảm đi là dấu hiệu bài tập có tác dụng.

Trên đây là bài thuốc dân gian chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Hãy nghỉ ngơi hợp lý, chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp cho việc điều trị bệnh được tốt hơn.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *