Xuất hiện nhiều điểm trung bình trong kì thi THPT quốc gia năm 2018

Lý giải vì sao môn Văn có bài thi bị điểm liệt?

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Theo tiết lộ của một số địa phương về tình hình chấm bài thi môn Văn THPT Quốc gia bên cạnh thí sinh đạt điểm 9 thì vẫn có thí sinh bị điểm liệt. Vậy lý do vì sao?

Lý giải vì sao môn Văn có bài thi bị điểm liệt?

Lý giải vì sao môn Văn có bài thi bị điểm liệt?

Vì sao bài thi môn Văn THPT Quốc gia 2018 lại có điểm liệt?

Để kịp thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 như Bộ GD&ĐT đã quy định, nhiều hội đồng thi đã triển khai chấm thi ngay sau khi kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc.

Theo đó tại công tác chấm thi ở tỉnh Hải Dương được triển khai từ ngày 29/6, liên quan đến công tác chấm thi THPT Quốc gia môn Văn bà Nguyễn Thị Tiến Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hải Dương cho biết: “Sau 4 ngày chấm thi Ngữ văn đã xuất hiện những bài bị điểm liệt. Đó là những bài thi để giấy trắng, các em không viết gì hoặc có viết nhưng lạc đề hoặc những bài chỉ chép lại đề thi”.

Theo thống kê Kỳ thi THPT quốc gia 2018, tỉnh Hải Dương có tất cả 19.644 bài thi môn tự luận, 19.933 bài môn Toán, 16.676 bài môn tiếng Anh. Ở tổ hợp Tự nhiên, số lượng bài Hóa là cao nhất với 7.510 bài, bài tổ hợp Xã hội có 13.529 bài môn Lịch sử và theo dự tính Sở sẽ công bố điểm thi theo đúng kế hoạch mà Bộ đưa ra.

Trao đổi với ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ông Hoàng Xuân Thủy – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết: công tác chấm thi của tỉnh vẫn đang được diễn ra theo đúng kế hoạch, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn khoảng 10 bài thi môn Văn bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống). Lý do có bài thi bị điểm liệt là do hầu thi bài thi yếu hoặc thí sinh bỏ giấy trắng. hơn 2/3 bài thi môn ngữ văn. Đại diện ông

Được biết tính đến ngày 3/7 tại TPHCM đã chấm được Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết kết quả chấm thi thời điểm này cho thấy có 73% bài thi đạt từ điểm 5 trở lên, 0,8% bài thi đạt điểm 8 (không có điểm 9, 10), bài thi dưới 5 chiếm 26,7%, có vài thí sinh bị điểm liệt.

Theo ông Hiếu, điểm thi môn Văn năm nay chắc chắn không cao phổ điểm thi khoảng ở 5 – 6 điểm và tỉ lệ bài thi dưới 5 có thể cũng cao hơn. Đối với môn ngữ văn bài thi không dễ bị điểm liệt nhưng thực tế đã có vài thí sinh gần như để giấy trắng nộp bài. Ông cho biết thêm: bài thi môn trắc nghiệm hiện đã quét máy xong, sau khi gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT sẽ chấm điểm.

Phổ điểm môn Văn THPT Quốc gia 2018 ở mức 5 – 6 điểm

Phổ điểm môn Văn THPT Quốc gia 2018 ở mức 5 – 6 điểm

Tại tỉnh Đồng Nai, theo tiến độ, địa phương này sẽ chấm xong môn ngữ văn vào cuối tuần này. Về điểm của bài thi môn ngữ văn, cơ bản điểm số tập trung ở mức 6. Các bài thi trắc nghiệm đã quét xong, sẽ gửi dữ liệu về bộ sau đó mở đáp án để chấm điểm. Việc chấm thi và công bố điểm sẽ bảo đảm đúng tiến độ.

Theo thống kê trên có thể thấy công tác chấm thi vẫn đang diễn ra và rất nghiêm túc cũng như việc công bố điểm thi sẽ đúng với kế hoạch mà Bộ GD&ĐT đưa ra. Vì vậy các bạn có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 vào ngày 11/7 như đã công bố.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *