Lý giải nguyên nhân Cử nhân, Thạc sĩ đổ xô đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Hiện nay nhiều Cử nhân, Thạc sĩ rơi vào tình trạng thất nghiệp do ngành nghề họ học đã bão hòa vì thế lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được nhiều người theo học.

Lý giải nguyên nhân Cử nhân, Thạc sĩ đổ xô đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Lý giải nguyên nhân Cử nhân, Thạc sĩ đổ xô đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tại sao có bằng Thạc sĩ, Cử nhân vẫn thất nghiệp?

Nhiều người cho rằng, “dù có nghèo cũng phải cho con học Đại học” để con có công ăn việc làm nhàn hạ hay thành công. Nhưng đó là quan điểm không đúng với thời buổi hiện nay, đúng là muốn thành công thì phải có con chữ nhưng không đồng nghĩa là bạn phải học ĐH mà bạn có thể lựa chọn học CĐ, học nghề,… và bằng chứng là nhiều cử nhân, Thạc sĩ tốt nghiệp xong vẫn thất nghiệp.

Lý do những cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp là do các bạn lựa chọn sai ngành nghề, theo độ hot của ngành mà không phải nghề mà mình yêu thích vì thế khi học ra trường thì nghề đó đã bão hòa. Cũng một số người thất nghiệp trá hình tức là làm những công việc không đúng chuyên môn mình đào tạo ở ĐH hay những bạn không tìm được việc nên học lên Thạc sĩ với mong muốn tìm việc dễ hơn.

Nhiều công ty không tuyển dụng cử nhân, thạc sỹ

Nhiều công ty không tuyển dụng những cử nhân, thạc sĩ bởi họ cho rằng mấy người thất nghiệp này chỉ có lý thuyết mà không có kỹ năng hay không biết làm việc nên mới thất nghiệp. Hoặc những người có trình độ học vấn “cao” này nộp đơn xin việc vào các vị trí công chức, viên chức, đơn vị hành chính sự nghiệp của các cơ quan nhà nước – những vị trí công việc không cần đến bằng Cử nhân hay Thạc sỹ.

Một lý do nữa khiến các công ty, doanh nghiệp không tuyển cử nhân, thạc sĩ là do cử nhân, thạc sĩ do họ có bằng cấp nên thường “đòi hỏi” mức lương cao hơn những người khác, nhưng về vấn đề làm được việc hay không thì cũng chưa chắc họ hơn những người học Trung cấp hay Cao đẳng.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không lo thất nghiệp

Tình trạng thất nghiệp hiện nay được báo đài nói đến rất nhiều của những cử nhân, thạc sĩ nhưng đó là những ngành ngoài sức khỏe. Như vậy có thể cho thấy, đối với những bạn trẻ theo đuổi ngành Y Dược đều có thể tìm được công việc phù hợp bởi nhu cầu sức khỏe hiện nay của người dân ngày càng được nâng cao, đặc biệt là ngành Dược. Ngành Dược hiện nay như một miếng mồi lớn được các ông lớn khai thác dẫn đến tình trạng nhân lực ngành Dược đang rơi vào tình trạng thiếu hụt không đáp ứng được cầu. Việc lựa chọn học thêm một Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm,… để mở rộng cơ hội việc làm là quyết định đúng đắn của nhiều bạn trẻ khi nhìn nhận được vấn đề.Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những gì?

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Theo quy định của Bộ Lao động TB&XH thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 18 – 20 tháng tùy vào đầu vào của mỗi đối tượng. Thời gian học là 18 tháng áp dụng với đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp từ CĐ trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe; thời gian học là 20 tháng áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp từ CĐ trở lên thuộc nhóm ngoài ngành sức khỏe.

Sau khi kết thúc chương trình học và tốt nghiệp, các bạn được cấp bằng CĐ theo đúng luật Giáo dục nghề nghiệp quy định và có thể đi làm ngay hoặc thí sinh có mong muốn học liên thông lên ĐH thì có thể học nếu đáp ứng được điều kiện quy định Liên thông của Bộ.

Thí sinh có nhu cầu theo học có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau đây:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà Trường.
  • 01 bản sao có công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học và bảng điểm tương đương có công chứng.
  • 02 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất và có ghi các thông tin cá nhân người học sau ảnh.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên và địa chỉ và số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • Các giấy tờ chứng nhận thuộc đối tượng được ưu tiên (nếu có).

Ngoài đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhà trường còn đào tạo các ngành khác như: Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Xét nghiệm,… nhằm đáp ứng nhu cầu học của các bạn trẻ.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược các thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ của trường.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *