Công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Tất cả những thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đều cần phải đặc biệt lưu ý trong việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký dự thi để tránh thiếu sót không đáng có.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018

Chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là kỳ thi TPHT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra, đây là thời điểm nước rút để các em có thể chuẩn bị tinh thần kiến thức để có thể đạt được số điểm cao nhất, tuy nhiên có một vấn đề mà các em cần phải hết sức lưu ý cho kỳ thi này đó là việc chuẩn bị hoàn thành đầy đủ hồ sơ đăng ký dự thi.

Nơi đăng ký dự thi và thời gian đăng ký dự thi

Theo hướng dẫn của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ thì nơi đăng ký dự thi với các thí sinh đang học lớp 12 thì đăng ký dự thi tại trường THPT nơi mình đang theo học, còn với những thí sinh tự do được chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại một trong các điểm đăng ký dự thi cho thí sinh tự do do các sở GD-ĐT quy định.

Về thời gian đăng ký dự thi được bắt đầu từ ngày 1/4 đến hết ngày 20/4/2018. Các em thí sinh cố gắng hoàn thành hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia trước thời gian quy định trên để tránh những vấn đề không mong muốn có thể xảy ra.

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018 gồm những gì?

Đối với những thí sinh đang học lớp 12 thì cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ dự thi của mình bao gồm:

 • 02 phiếu ĐKDT (phiếu số 1 và phiếu số 2).
 • Bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4.
 • 02 ảnh 4×6 cm (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ). Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.
 • 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.

Những thí sinh tự do thì bộ hồ sơ gồm những loại giấy tờ như

 • 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau.
 • Học bạ THPT: Học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao).
 • 02 ảnh cỡ 4×6 cm và 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.
 • Giấy khai sinh (bản sao).
 • Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;
 • Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này.
 • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao).
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Những thí sinh tự do muốn dự thi năm 2018 nhưng bị mất bản chính học bạ THPT thì cần phải có giấy xác nhận lại bản sao học bạ được cấp khi đa được đối chiến với hồ sơ lưu tại Trường THPT nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018

Thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp không có học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT thi lại để xét lên Cao đẳng, Đại Học thì cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau.
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC (bản sao).
 • 02 ảnh cỡ 4×6 cm và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.
 • Bản sao (photocopy) 2 mặt CMND hoặc Thẻ căn cước công dân trên một mặt của tờ giấy A4.

Hi vọng rằng với những thông tin trên có thể giúp các em có bước chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới! Chúc các em có được kết quả cao và trúng tuyển vào những trường Cao đẳng, Đại học như nguyện vọng của mình đề ra!

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *