Lí giải vì sao ngành Y Dược thu hút nhiều thí sinh đăng kí nguyện vọng

Lí giải vì sao ngành Y Dược thu hút nhiều thí sinh đăng kí nguyện vọng

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Được trở thành sinh viên Y Dược và cống hiến trí lực cho xã hội là ước mơ của rất nhiều thí sinh. Đó cũng là lý do khiến cho ngành Y Dược có lực hút lớn đến vậy.

Lí giải vì sao ngành Y Dược thu hút nhiều thí sinh đăng kí nguyện vọng

Lí giải vì sao ngành Y Dược thu hút nhiều thí sinh đăng kí nguyện vọng

Theo thống kê của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội Y Dược luôn là tâm điểm chú ý vào mỗi mùa tuyển sinh. Mặc dù điểm sàn khá cao tuy nhiên số lượng thí sinh đăng kí xét tuyển vào khối ngành này luôn chiếm tỉ lệ cao so với các khối ngành khác.

Tại sao ngành Y Dược thu hút nhiều thí sinh đăng kí nguyện vọng?

Mang lại giá trị cho xã hội: Y Dược là ngành chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Những người làm trong ngành Y Dược có thể là các Bác sĩ, Dược sĩ,…đó là những người ngày đêm làm việc, hi sinh thầm lặng để bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Hằng ngày, hàng giờ đều diễn ra những cuộc đấu tranh để dành lấy sự sống cho bệnh nhân chính những người trong ngành đã nỗ lực làm việc không ngừng để mang đến những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống.

Được mọi người tôn trọng, tin tưởng: Do tính chất công việc đã rèn giũa nên những con người có cốt cách điềm đạm và luôn giữ gìn Y Đức tận tâm cống hiến cho xã hội. Ngoài việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân họ còn là những nhà tâm lí học, chia sẻ thông cảm giúp bệnh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn. Vì thế những người hành nghề Y Dược luôn nhận được sự yêu mến, kính trọng từ xã hội.

Cơ hội nghề nghiệp vững chắc: Theo Tuyển sinh Y Dược Lĩnh vực Y tế là ngành nghề luôn gắn liền với sự phát triển kinh tế xã hội vì thế ngành Y Dược chưa bao giờ bị “thất sủng”. Dù là ai, làm công việc gì, không phân biệt giới tính, tuổi tác tất cả mọi người đều cần được bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt khi các loại thực phẩm bẩn, các hất hóa học độc hại, môi trường sống ô nhiễm đang dần bào mòn sức khỏe của con người thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe lại càng tăng. Khi nhu cầu tăng thì đòi hỏi phải có đội ngũ cán bộ Y Tế có trình độ chuyên môn có tâm với nghề và đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của xã hội. Vì thế khi học Y Dược đã đảm bảo được một điều chắc chắn rằng cơ hội phát triển nghề nghiệp của bản thân luôn vững chắc.

Môi trường đào tạo Y Dược chuyên sâu, toàn diện ở đâu?

Trường Cao đẳng Y DƯợc Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược chuyên sâu, toàn diện

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược chuyên sâu, toàn diện

Chất lượng đào tạo Y Dược đứng đầu của trường Đại học Y là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên khi trải qua các kì thi, sàng lọc một số bạn lại thiếu may mắn để bước chân vào giảng đường đầy hứa hẹn ấy. Tuy nhiên các bạn không phải lo lắng khi vẫn còn những ngôi trường đảm bảo chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo cán bộ ngành Y Dược với chất lượng đầu ra đảm bảo, cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại được xã hội đánh giá cao khi đào tạo nên nguồn cán bộ chất lượng. Năm 2018 trường tiếp tục tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy với các ngành đào tào được quy định cụ thể như  sau:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều Dưỡng
  • Cao đẳng Hộ Sinh
  • Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y Học
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Do nhu cầu học tập của thí sinh tại trường ngày càng cao nên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã mở rộng cơ sở đào tạo ra các tỉnh thành trên cả nước. Hiện nay trường có sơ sở tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bến tre vì thế thí sinh có nguyện vọng có thể đăng kí học tại khu vực thuận tiện nhất.

Bên cạnh học Cao đẳng hệ chính quy các bạn cũng có thể đăng kí học liên thông Cao đẳng Y Dược hoặc văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược dựa vào điều kiện đăng kí xét tuyển cho phù hợp với bản thân.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *