Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Đề chính thức có giống đề minh họa?

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Theo nhận định của các thầy cô giáo các trường đưa ra nếu đề thi THPT Quốc gia năm nay tương tự đề thi minh họa thì đề sẽ khó hơn năm ngoái.

 Đề chính thức THPT Quốc gia năm 2018 có giống đề minh họa?

Đề chính thức THPT Quốc gia năm 2018 có giống đề minh họa?

Đề thi minh hoạ THPT Quốc gia năm 2018 khó hơn năm ngoái khiến các bạn thí sinh khá lo lắng và hoang mang không biết ôn tập như thế nào để có kết quả tốt. Một câu hỏi đặt ra liệu đề thi chính thức có giống đề minh họa hay không?

Đề chính thức có giống đề minh họa?

Trong mùa thi, mùa tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 những nội dung liên quan đến đề thi, ma trận đề, điểm chuẩn,… luôn là chủ đề nóng được các bạn thí sinh trên cả nước quan tâm. Tất cả đều hướng về một câu hỏi liệu đề thi chính thức có giống đề thi minh hoa hay không, và nên chọn ngành học, trường học nào cho phù hợp với năng lực và sở trường của mình. Theo các thầy cô giáo trong ban tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội có khá nhiều bạn gửi câu hỏi về trường liên quan đến cấu trúc đề thi, độ khó của đề thi và ma trận đề thi năm nay như thế nào?

Để có thể giúp cá em học sinh có được những tin tức chính xác và đầy đủ về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 các thầy cô chia sẻ: Với ma trận đề thi năm nay, những thông tin chung đã được Bộ GD&ĐT có thông báo bằng phương tiện thông tin đại chúng từ khá lâu. Để có thể đạt điểm cao đề thi năm nay, các em cần phải năm chắc kiến thức lớp 12 và một phần kiến thức lớp 11. Đối với đề thi minh hoa mà Bộ GD&ĐT đưa ra đầu tháng 1/2018 chỉ để các em biết được cấu trúc đề thi năm nay ra sao, tỉ lệ câu hỏi kiến thức của chương trình lớp 11 và lớp 13 như thế nào để các em có kế hoạch ôn luyện tốt nhất. Còn số lượng câu hỏi trong đề thi chính thức không thay đổi so với đề thi minh họa cũng như thời gian làm bài.

Còn vấn đề về độ khó của đề thi chính thức ra sao các thầy cô cho hay, trong những năm gần đây đề thi minh họa và đề thi thật bao giờ cũng có độ khó tương đương với nhau và sự chênh lệch là rất ít. Tuy nhiên, đề thi sẽ có thể dễ với người này nhưng lại khó với người khác nên việc đánh giá mức độ khó của đề chỉ ở mức tương đối và không phải đúng với tất cả các trường hợp dó đó không thể khẳng định được rằng đề thi năm nay là khó hay dễ.

Nhiều thí sinh băn khoăn không biết đề thi năm nay như thế nào?

Nhiều thí sinh băn khoăn không biết đề thi năm nay như thế nào?

Nội dung đề thi THPT Quốc gia năm 2018 chính thức như thế nào?

Các thầy cô chia sẻ thêm, nội dung đề thi chính thức năm nay có thể sẽ đúng như đề thi minh họa với tỉ lệ câu hỏi phân hóa đối tượng, còn việc nó có đúng với như chủ đề minh họa hay không thì không thể khẳng định được. Bởi vì chúng ta chỉ có thể khẳng định đề thi sẽ có kiến thức lớp 11 nhưng tập trung chủ yếu là kiến thức lớp 12. Vì thế các em cần ôn tập thật chắc những kiến thức trọng tâm của lớp 11 và lớp 12, không nên học vẹt, học tủ.

Đặc biệt, hiện nay Sở GD&ĐT ở các tỉnh cũng chỉ đạo tổ chức các cuộc thi thử để giúp các em làm quen và đánh giá năng lực của mình từ đó có kế hoạch ôn luyện tốt hơn. Từ nay đến khi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chính thức diễn ra các em thí sinh hoàn toàn có đủ thời gian để thống kê lại kiến thức, ôn tập những kiến thức cơ bản lớp 12 và rà soát lại nội dung kiến thức lớp 11 để có một kỳ thi tốt nhất có thể. Chúc các em thi tốt!

Nguồn: yduoccantho.net – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *