Hướng dẫn người dân cách tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT

Hướng dẫn người dân cách tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT

TIN TỨC Y TẾ

Hiện nay nhu cầu sử dụng bảo hiểm Y tế để khám chữa bệnh của người dân hiện ngày càng được chú trọng hơn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để tra cứu thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm Y tế.

Theo công văn số 3340/BHXH-ST về việc cấp sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) thì từ 1.8.2017 thẻ bảo hiểm y tế  được cấp mới, đổi, cấp lại theo mẫu mới. Theo đó, thẻ bảo hiểm y tế ở mẫu mới sẽ không có ghi thời hạn sử dụng thẻ, điều này ít nhiều cũng gây ra trở ngại cho người dân khi muốn kiểm tra thẻ bảo hiểm y tế của mình bao giờ hết hạn. Để giúp người dân có thể dễ dàng kiểm tra được thời hạn sử dụng thẻ BHYT của mình, chuyên mục tin tức Y tế xin được hướng dẫn cách tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT như sau:

Cách tra cứu thời hạn sử dụng thẻ Bảo Hiểm Y Tế

Để có thể kiểm tra thời hạn sử dụng của thẻ BHYT thì người dân chỉ cần phải thực hiện theo 4 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Nhấp vào trình duyệt web và gõ địa chỉ: baohiemxahoi.gov.vn

Bước 2: Nhấp vào mục tra cứu trực tuyến hiện trên trang và chọn mục tra cứu “Giá trị sử dụng thẻ BHYT”.

Bước 3: Tiến hành nhập các thông tin cần thiết để thực hiện tra cứu, những ô có dấu * là những thông tin bắt buộc yêu cầu người dân phải điền đầy đủ.

  • Ô mã thẻ bạn phải điền Mã số thẻ BHYT của bạn. VD: DN4013320760955.
  • Họ tên: Nhập họ và tên của bạn. VD: Nguyễn Thanh Tâm.
  • Ngày/năm sinh: Nhập ngày tháng năm sinh của bạn. Trường hợp trên thẻ BHYT chỉ có năm sinh thì bạn điền năm sinh của mình. VD: 29/11/1995.
  • Mã xác thực: Bạn vui lòng nhập mã capcha gồm các số ở ô bên cạnh.

Bước 4: Sau khi hoàn thành điền đầy đủ thông tin theo đúng yêu cầu, bạn chỉ cần Click chuột vào nút “Tra cứu” và chờ đợi kết quả.

Trên đây là 4 bước để có thể giúp người dân dễ dàng tra cứu được thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm Y tế của mình, từ đó có thể giúp mọi người bảo vệ được quyền lợi của bản thân và chủ động hơn trong việc tìm hiểu các thông tin chính sách về BHYT trong việc khám và điều trị bệnh.

Quyền lợi khi sử dụng thẻ BHYT là rất lớn, người dân không may mắc bệnh sẽ được quỹ BHYT thanh toán 80% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); 100% chi phí KCB tại tuyến xã và chi phí cho một lần KCB thấp hơn 15% tháng lương cơ sở.

Nguồn: http://yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *