Hứa hẹn thu nhập khủng cho những người học ngành Dược

Hứa hẹn thu nhập khủng cho những người học ngành Dược

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Ngành Dược mang lại cơ hội việc làm rộng mở với thu nhập khủng và rèn giũa cho người Dược sĩ có kiến thức thông tuệ, bản tính kiên trì.

Hứa hẹn thu nhập khủng cho những người học ngành Dược

Hứa hẹn thu nhập khủng cho những người học ngành Dược

Đến thời điểm này vẫn còn nhiều thí sinh hoang mang không biết liệu mình chọn học Dược có phải là lựa chọn đúng không? Học xong tương lai sẽ đi đâu về đầu khi cơ chế tuyển dụng nhân sự của xã hội thay đổi liên tục thế này. Sở dĩ các bạn lo lắng như vậy là điều hoàn toàn có căn cứ vì mỗi ngành nghề nó sẽ trở nên hot trong một giai đoạn nhất định, đến khi nhân lực bão hòa và các nhà tuyển dụng lại giảm nhu cầu về nhân sự nên dẫn đến tình trạng thất nghiệp của rất nhiều người trong nhiều ngành nghề khác. Tuy nhiên ngành Dược lại không nằm trong diện phải lo lắng vấn đề việc làm sau khi sinh viên ra trường.

Không lo thất nghiệp khi học Dược

Không chỉ riêng tại Việt Nam mà hiện nay trên thế giới nhu cầu chăm sóc sức khỏe đang tăng đều theo thời gian trong khi đó lực lượng chăm sóc sức khỏe thì chưa  đủ để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Theo thống kê của kênh xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội đã tổng hợp được thì hiện nay tỉ lệ dược sĩ của nước ta mới chỉ đạt khoảng 1,19 / 10.000 dân, trong đó có 10.164 Dược sĩ đang làm việc tại các cơ quan nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Với tỉ lệ Dược sĩ còn ít như vậy nên dự tính đến năm 2020 sẽ phải đào tạo khoảng 18.000 Dược sĩ để phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Đồng thời trong những năm về sau các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng sẽ đầu tư vào nước ta rất nhiều và cần đội ngũ có trình độ làm việc. Nắm bắt cơ hội tương lai từ các đối tác bên ngoài, cùng với tình trạng thiếu hụt cán bộ ngành Dược trong nước thì những bạn quyết tâm đăng kí học và cống hiến cho ngành Dược là sự lựa chọn đúng đắn bởi sẽ không diễn ra tình trạng thất nghiệp như một số ngành khác.

Thu nhập cao cho những người học ngành Dược

Không phải tự nhiên có câu “ Nhất Y nhì Dược” xuất hiện từ bấy lâu nay bởi Ngành Y và Dược là ngành được xã hội trọng dụng vì tầm quan trọng hàng đầu của nó, không những thế đây còn là ngành có thu nhập cao và ổn định nhất trong các ngành nghề. Chỉ cần bản thân chịu khó học hỏi nghiêm túc, tích lũy kinh kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân thì việc tạo thu nhập cao cho bản thân là điều hoàn toàn có thể. Không chỉ được làm việc trong các hiệu thuốc bệnh viện trong cả nước mà những người có trình độ và năng lực còn có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc, nghiên cứu điều chế thuốc mới hoặc có cơ hội ra nước ngoài làm việc với mức lương đáng mơ ước.

Để thành công trong ngành Dược cần có những tố chất nào?

Theo kênh Tuyển sinh Y Dược Để là người thành công trong ngành Dược đòi hỏi mỗi cá nhân phải có những tố chất cơ bản và cần thiết sau:

Có khả năng và giỏi trong tổ hợp tự nhiên: đặc biệt là hóa học và sinh học. Đây là yếu tố tiên quyết để một cá nhân theo được nghề. Là một Dược sĩ cần phải nắm bắt được các thành phần, cấu tạo, tác dụng của sản phẩm mà mình đang cung cấp. Đặc biệt đây lại là sản phẩm có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người vậy nên đòi hỏi các dược sĩ phải có kiến thức chuyên sâu và tinh thông các tổ hợp này mới có thể theo nghề.

Dược sĩ phải có kiến thức chuyên sâu và tinh thông

Dược sĩ phải có kiến thức chuyên sâu và tinh thông

Kiên trì và ham học hỏi: Đặc tính của nghề Dược là phải thật kiên trì từ khâu nghiên cứu,điều chế thuốc đến khâu kê đơn và tư vấn bán thuốc cho bệnh nhân đòi hỏi người Dược sĩ phải thật kiên trì để điều chế ra loại  thuốc phù hợp với từng loại bệnh, kiên trì để tư vấn cho bệnh nhân tình trạng bệnh và sử dụng loại thuốc phù hợp. Bên cạnh tính kiên trì mỗi người cần rèn luyện đức tính ham học hỏi để tìm ra những phương hướng, giải pháp mới vì càng ngày càng xuất hiện nhiều chứng bệnh mới đòi hỏi phải điều chế những loại thuốc mới để chưa khỏi hoặc kìm hãm sự phát triển của bệnh mới trong cơ thể con người. Đồng thời người Dược sĩ cần tích lũy ngoại ngữ để nghiên cứu các tài liệu và phương pháp chữa bệnh từ bên ngoài để sàng lọc và áp dụng cho phù hợp với bệnh nhân của mình.Vì vậy kiên trì và ham học hỏi là yếu tố đòi hỏi mỗi người Dược sĩ phải rèn luyện và hình thành như thói quen trong cuộc sống của mỗi người.

Học Dược ở đâu để nắm trọn kiến thức ngành Dược?

Để nói về chất lượng đào tạo ngành Dược hàng đầu phải  kể đến các trường danh tiếng như Đại học Y Hà Nội. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ may mắn để bước vào giảng đường đại học vì vậy một số thí sinh quyết tâm theo đuổi ước mơ bằng cách đăng kí học Cao đẳng. Địa chỉ Cao đẳng uy tín và tin cậy đào tạo vững chắc kiến thức Dược là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các cơ sở đào tạo được mở rộng trên cả nước như Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Dược Cần Thơ, Cao đẳng Dược TP.HCM, …Vì thế thí sinh có thể đăng kí học Cao đẳng Y Dược Pasteur để được trải nghiệm môi trường đào tạo chất lượng. Nếu các bạn thực sự có niềm đam mê và chịu khó học hỏi, chăm chỉ nghiên cứu kết hợp với môi trường đào tạo đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế thì chắc chắn tương lai của các bạn sẽ rất rộng mở và tươi sáng.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *