Dược sĩ phải có kiến thức chuyên sâu và tinh thông

Học sinh lớp 12 chọn ngành Dược có lo thất nghiệp?

KÌ THI THPT QUỐC GIA

“Học ngành Dược có lo thất nghiệp?” là băn khoăn lớn nhất của nhiều thí sinh và phụ huynh trong mùa tuyển sinh năm nay.

Ngành Dược Việt Nam có tiềm năng phát triển mạnh

Ngành Dược Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao

Ngành Dược Việt Nam đang phát triển – cơ hội mới cho bạn học sinh THPT

Từ xưa, các loại thuốc phòng, thuốc chữa bệnh đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong đời sống con người. Theo thống kê mới nhất của Cục Quản lý Dược Việt Nam, lượng thuốc tiêu dùng của hàng năm của người dân tăng nhanh. Hơn nữa, khi chất lượng cuộc sống của con người được nâng cao, tỷ lệ dân số tăng nhanh thì việc phát triển ngành Dược là một nhu cầu tất yếu.

Trong giai đoạn 2010 – 2016, ngành Dược Việt Nam giữ tốc độ tăng trưởng hằng năm cao nhất châu Á với tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) đạt 19,7%. Năm 2016, chi tiêu y tế bình quân đầu người/năm đã tăng hơn 20 USD so với năm 2009. Thành công của ngành dược Việt Nam còn được thể hiện ở việc hầu hết các cổ phiếu dược, bao gồm cả công ty sản xuất và phân phối, đều tăng giá và giữ ở mức ổn định về doanh thu và lợi nhuận. Cũng vì thế, nhu cầu nhân sự ngành này đang có xu hướng gia tăng đột biến, đặc biệt là nhân sự tại các vị trí Dược sĩ, Dược tá và công nhân Dược.

Các doanh nghiệp ngành Dược cần đội ngũ nhân lực chất lượng cao

Yêu cầu đầu vào của doanh nghiệp – Sức ép đối với cơ sở đào tạo

Trong điều kiện ngành Dược đang phát triển mạnh, các doanh nghiệp rất cần đội ngũ nhân lực chất lượng không chỉ có kiến thức chuyên môn, y đức thầy thuốc mà cả kỹ năng nghề nghiệp. Tuy vậy, trên thực tế không nhiều sinh viên sau khi Tốt nghiệp có thể đáp ứng yêu cầu này. Nguyên nhân nằm ở chỗ hiện nay các cơ sở chưa chú trọng tới đào tạo kiến thức thực tế, sinh viên chưa được thực tập và trải nghiệm để tích lũy kinh nghiệm. Mặt khác, giữa Nhà trường và các doanh nghiệp chưa có sự liên kết chặt chẽ trong việc tạo cơ hội cho sinh viên thực tập và làm việc.

Như vậy, rõ ràng số lượng sinh viên Tốt nghiệp ngành Dược luôn cao nhưng vẫn không đáp ứng đủ nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp. Chính vì thế, các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học ngành này cần lựa chọn cơ sở đào tạo như thế nào để vừa vừa sức mà không lo thất nghiệp?

Cao đẳng Dược chính là sự lựa chọn thông minh giúp các sĩ tử lớp 12 giải quyết nỗi lo thất nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược Cần Thơ

Học sinh đam mê ngành Dược – Lựa chọn như thế nào để có được công việc như ý

Đây là thời điểm áp lực với cả thí sinh và phụ huynh trước kỳ thi THPT Quốc gia. Đó không chỉ là áp lực thi cử mà còn là vấn đề “học xong có lo thất nghiệp?”, bởi theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tính đến năm 2017 có tới hơn 200.000 cử nhân thất nghiệp. Tuy nhiên, với các bạn học sinh đam mê ngành Dược thì sức ép đó đã được giải quyết phần nào khi Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra đời đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đây là cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu về Y tế với đội ngũ giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Khác biệt lớn nhất so với các cơ sở khác: ngoài cơ sở vật chất hiện đại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường duy nhất có bệnh viện riêng tại Hà Nội để tạo cơ hội giúp sinh viên chủ động trong nghiên cứu, thực tập và ứng dụng vào thực tiễn. Hơn nữa đây còn là đơn vị đầu tiên cam kết hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi Tốt nghiệp.

Với chương trình đào tạo đặt chất lượng và tính thực tiễn lên hàng đầu, Cao đẳng Dược chính là sự lựa chọn thông minh giúp các sĩ tử lớp 12 giải quyết nỗi lo thất nghiệp.Năm 2018, để tạo điều kiện cho các thí sinh có thể theo học, Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy tại nhiều cơ sở trên toàn quốc, trong đó tại Hà Nội và Cần Thơ được Nhà Trường chú trọng hơn cả.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Cần Thơ, địa chỉ: Số 21 Đường CMT8, An Thới, Bình Thủy, Cần Thơ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội, địa chỉ: số 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *