Học ngành nào để sau khi ra trường có cơ hội việc làm cao?

Học ngành nào để sau khi ra trường có cơ hội việc làm cao?

TIN TỨC Y TẾ

Với tình trạng sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường cao như hiện nay thì việc lựa chọn ngành nghề có tiềm năng phát triển là điều được nhiều thí sinh quan tâm.

Lý giải vấn đề thất nghiệp hiện nay

Lý giải vấn đề thất nghiệp hiện nay

Lý giải tình trạng thất nghiệp cao như hiện nay

Theo thông kê thì mỗi năm có hàng nghìn cử nhân tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng không tìm kiếm được việc làm sau khi ra trường. Để lý giải được thực trạng đáng buồn này, các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết có rất nhiều yếu tố dẫn tới thực trạng này như kiến thức và kỹ năng mềm của sinh viên còn yếu, thiếu định hướng nghề nghiệp hay tốt nghiệp các ngành nghề có nguồn cung lao động nhiều hơn so với cầu tuyển dụng. Để có cơ hội cao tìm kiếm một công việc sau khi ra trường theo đúng chuyên ngành của mình thì các bạn cần phải có định hướng rõ ràng và phải lựa chọn ngành nghề có tiềm năng phát triển cao trong tương lai ngay từ khi mới làm hồ sơ đăng ký dự thi.

Ngành học nào có tiềm năng phát triển cao trong tương lai?

Vậy ngành học nào là ngành có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai, mở ra tỷ lệ việc làm cao cho các sinh viên mới ra trường? đây là thắc mắc của rất nhiều thí sinh đang chuẩn bị cho kì thi tuyển Cao đẳng, Đại học năm 2018.

Theo phân tích thì nước ta đang bước vào kỷ nguyên của nền Cách mạng Công nghiệp 4.0 diễn ra trên ba mặt trận chính gồm Kỹ thuật số, Công nghệ sinh học và Vật lý. Lĩnh vực Công nghệ sinh học phát triển đột phá tạo ra những bước nhảy vọt trong nông nghiệp, thủy sản, Y Dược nói
chung và trong lĩnh vực sản xuất Dược phẩm nói riêng,…. có thể nói rằng đây là những ngành nghề có tiêm năng phát triển rất mạnh mẽ trong tương lai, đặc biệt là lĩnh vực Y Dược.

Tại sao lại có thể khẳng định ngành Y Dược có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai là vì nhu cầu xã hội tăng lên, vấn đề chăm sóc sức khỏe của người dân cũng ngày càng được chú trọng hơn và đặc biệt vấn về về chăm sóc sức khỏe đời sống con người là việc làm không bao giờ thiếu.

Theo  nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu trong hội thảo Ngành dược Việt Nam và cơ hội từ thay đổi chính sách, thị tường Dược phẩm Việt Nam là thị trường tăng trưởng mạnh nhất khu vực châu Á. Được biết, thị trường dược phẩm Việt Nam có giá trị 4.2 tỷ USD tính đến năm 2015, tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn 2010-2015 là 17-20% và đến năm 2017, tốc độ tăng trưởng của thị trường sẽ cao hơn 17%. Tiêu thụ dược phẩm bình quân đầu người là 40 USD.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng như vậy cộng với nguồn nhân lực bị thiếu hụt vừa là cơ hội cũng vừa lá thách thức rất lớn cho những sinh viên theo học ngành Y dược nói chung và lĩnh vực Dược nói riêng.

Nên học Cao đẳng Dược tại địa chỉ nào chất lượng?

Vẫn biết rằng ngành Y dược có thể mang lại cơ hội việc làm cao cho những sinh viên, nhưng một yếu tố nữa ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng xin việc của các sinh viên ngành Y Dược đó là địa chỉ đào tạo chất lượng. Với các trường Đại học Y dược như Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược… thì chất lượng đào tạo đã được khẳng định bởi nhiều thí sinh, nhưng để tìm cho mình một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, có chất lượng đảm bảo là điều không phải dễ dàng trong bối cảnh có rất nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Y dược được mở ra. Vậy muốn học Cao đẳng y dược thì chọn địa chỉ đào tạo nào chất lượng nhất?

Theo đánh giá của rất nhiều thí sinh đã và đang theo học Cao đẳng Y Dược thì có một địa chỉ đào tạo có chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế phù hợp cho những thí sinh đang muốn theo đuổi lĩnh vực Y dược đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc cung cấp nguồn nhân lực có trình độ tay nghề cao cho ngành Y dược, Nhà Trường đã đưa ra phương pháp đào tạo chuẩn Bộ Y tế, đưa bệnh viện vào giảng đường Y Dược, song song với đó là trang bị cho các sinh viên kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ để các sinh viên có thể thực hiện tốt công việc sau này. Chính vì thế các sinh viên tốt nghiệp của Trường đi làm đều được các nhà tuyển dụng rất hài lòng, mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho cử nhân Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh và Vật lý trị liệu sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm cao khi theo đuổi học Cao đẳng Y dược

Cơ hội việc làm cao khi theo đuổi học Cao đẳng Y dược

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có rất nhiều cơ sở đào tạo tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo các bạn thí sinh trên cả nước.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội hay TPHCM tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì có thể gửi hồ sơ xét tuyển bao gồm các loại giấy tờ như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước) hoặc 02 bản photo công chứng
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp THPT).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 Hồ sơ HSSV (hồ sơ nâu bên trong có 2 sơ yếu lý lịch thí sinh điền thông tin và có xác nhận của địa phương).
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần.

Về văn phòng tuyển sinh của trường tại các cơ sở hay có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường dẫn này: https://goo.gl/forms/KzzYNH4svG2N9G3t1

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *