Học Điều dưỡng có thể Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu hay không?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Học Trung cấp Điều dưỡng có thể học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu hay không là vấn đề thắc mắc của nhiều thí sinh hiện nay.

Học Điều dưỡng có thể Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu hay không?

Học Điều dưỡng có thể Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu hay không?

Ý nghĩa của Chứng chỉ chuyển đổi ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Theo tin tức y tế, kinh tế ngày càng phát triển, đời sống người dân được cải thiện nhưng kéo theo đó là nhiều hệ lụy như môi trường bị ô nhiễm, nhiều bệnh tật phát triển,… và lúc này vai trò của ngành y tế ngày càng được coi trọng. Những người bệnh bị mất chức năng vận động ngày càng nhiều, mong muốn phục hồi chức năng đã mất của cơ thể ngày càng tăng cao nhưng nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hiện nay vẫn đang còn thiếu trầm trọng chưa đáp ứng được nhu cầu hiện tại.

Đặc biệt, theo thông tư mới của Bộ Y tế về chuẩn hóa cán bộ nhân viên Y tế đến năm 2021 những người có trình độ Trung cấp bắt buộc phải học lên nếu không muốn “sa thải”. Mục tiêu của Thông tư này là nhằm đảm bảo năng lực cán bộ ngành y trong bối cảnh nước ta hội nhập ngày càng sâu rộng với quốc tế, đặc biệt là cộng đồng kinh tế ASEAN. Vì thế, với những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Y Dược việc Liên thông lên Cao đẳng là vấn đề tất yếu để người học vừa nâng cao kiến thức chuyên môn vừa nâng cao giá trị bằng cấp mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2018

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2018

Cần đáp ứng điều kiện gì khi liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu trái ngành?

Phương pháp chữa bệnh lấy lại chức năng đã mất do chấn thương, bẩm sinh bằng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng được sử dụng phổ biến. Phương pháp sử dụng các tác nhân vật lý tự nhiên hay nhân tạo để phục hồi các chức năng vốn có của con người sau quá trình điều trị bệnh.

Theo đó, ngành Vật lý trị liệu ra đời nhằm giúp người bệnh phục hồi các chức năng của bản thân, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và đưa người bệnh dần tái hòa nhập với cộng đồng.

Với những thí sinh có mong muốn học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị Liệu và Phục hồi chức năng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đáp ứng điều kiện sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp một trong số các ngành đào tạo sức khỏe hệ Trung cấp (Điều dưỡng, Dược,..).
  • Thí sinh có chứng chỉ học chuyển đổi ngành Vật lý trị liệu với thời gian học là 3 tháng (những thí sinh liên thông trái ngành).
  • Có đầy đủ sức khỏe để tham gia học tập và không vi phạm pháp luật hay trong thời gian thi hành án.

Như vậy với điều kiện tuyển sinh như trên thì thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng có thể Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Ngoài đào tạo Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các ngành học khác như: Xét nghiệm, Hộ sinh, Điều dưỡng,… nhằm đáp ứng nhu cầu học đông đảo của các bạn thí sinh.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *