Hình thức tuyển sinh các trường Y, Dược năm 2018 như thế nào?

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Năm 2018 có nhiều thay đổi trong thi THPT Quốc gia và một số trường có sự thay đổi trong tuyển sinh các trường Y Dược khiến nhiều bạn hoang mang.

Hình thức tuyển sinh các trường Y, Dược năm 2018 như thế nào?

Hình thức tuyển sinh các trường Y, Dược năm 2018 như thế nào?

Theo thống kê được đăng tải trên trang tuyển sinh Y Dược Cần Thơ về phương thức tuyển sinh các trường Y, Dược năm 2018 có nhiều thay đổi. Đại học Y Hà Nội dự kiến mở rộng đối tượng tuyển thẳng, ĐH Y Dược Cần Thơ sẽ tuyển 1.300 chỉ tiêu, trong đó 85% dành riêng cho khu vực ĐBSCL, ĐH Y Dược TPHCM mở thêm mã ngành dinh dưỡng.

Đại học Y Hà Nội: Dự kiến mở rộng đối tượng tuyển thẳng

Theo đó, những năm trước Trường Đại học Y Hà Nội trường hợp tuyển thẳng là học sinh giỏi quốc gia các môn khối B (Toán, Hóa, Sinh). Nhưng năm nay trường mở rộng rộng thêm đối tượng tuyển thẳng với các em đạt giải cao môn Vật lý, Tin học và Tiếng Anh. Đối với ngành y khoa, trường chỉ tuyển thẳng học sinh đạt giải nhất và giải nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Đặc biệt trường dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển thẳng tối đa 10 – 15% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 1.100.

Phương án tuyển sinh năm 2018 của trường cơ bản giống năm trước trừ trường hợp tuyển thẳng: Trường sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 với tổ hợp 3 bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học để xét tuyển, tùy từng ngành mà trường đào tạo sẽ có điểm trúng tuyển khác nhau.

Với những thí sinh có điểm thi bằng nhau, trường sẽ có tiêu chí phụ để xét tuyển, trường hợp ưu tiên sẽ dành cho thí sinh có điểm bài thi Toán cao hoặc điểm môn sinh cao hơn thí sinh có cùng tổng điểm. Từ năm 2018, kết quả thi THPT quốc gia môn ngoại ngữ cũng được lấy làm tiêu chí phụ xét tuyển vào trường.

ĐH Y Dược TPHCM: Mở thêm mã ngành dinh dưỡng

Phương thức tuyển sinh Đại học Y Dược TPHCM năm 2018 là dựa vào kết quả kỳ thi TPHT Quốc gia năm 2018, nhà trường xét theo khối B00 (Toán, Hóa, Sinh) đối với các ngành đào tạo hệ chính quy.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường tăng 290 chỉ tiêu, tổng chỉ tiêu 2.050. Trong đó, ngành Dược học cao nhất với 450 chỉ tiêu, tiếp đến là ngành y khoa 400 chỉ tiêu. Ngành điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh và điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng cũng tăng vài chục chỉ tiêu ở mỗi ngành. Các ngành còn lại chỉ tiêu tuyển sinh có sự thay đổi so với năm 2017.

Ngoài ra, theo dự kiến tuyển sinh thì năm nay trường sẽ mở thêm ngành mới là dinh dưỡng với 60 chỉ tiêu.

Đại học Y Dược Cần Thơ chỉ tiêu tuyển sinh có sự thay đổi

Đại học Y Dược Cần Thơ chỉ tiêu tuyển sinh có sự thay đổi

Đại học Y Dược Cần Thơ chỉ tiêu tuyển sinh có sự thay đổi

Đề án tuyển sinh năm 2018 của Đại học Y Dược Cần Thơ chỉ tiêu là 1.300 với 8 ngành đào tạo bậc ĐH. Trong đó, chỉ tiêu xét tuyển khu vực ĐBSCL tối thiểu 85%, khu vực còn lại tối đa 15%. Tuy nhiên, năm nay có sự thay đổi chỉ tiêu từng ngành khoảng 10% để phù hợp mức điểm chung của khối ngành.

Trường sẽ xét điểm kết quả thi THPT Quốc gia của 3 môn toán, hóa, sinh (không nhân hệ số), môn hóa, sinh lấy điểm thi thành phần. Trường hợp thí sinh cùng điểm xét tuyển, ưu tiên chọn môn toán xét tuyển xét tuyển có điểm từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên tuyển 790 chỉ tiêu năm 2018 với hình thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Chỉ tiêu từng ngày cụ thể như sau: ngành y học 300 chỉ tiêu, ngành y học dự phòng và kỹ thuật xét nghiệm y học 50 chỉ tiêu, ngành răng-hàm-mặt 30 chỉ tiêu.

Học viện Quân y tuyển sinh năm 2018 với 260 chỉ tiêu. 182 chỉ tiêu dành cho thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc, 78 chỉ tiêu dành cho thí sinh có hộ khẩu thường trú phí Nam.

Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổng chỉ tiêu năm 2018 là 800 trong đó, thí sinh có hộ khẩu thường trú TPHCM là 400 và 400 chỉ tiêu dành cho thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh. Đặc biệt, là nhà trường sẽ đưa ra điểm chuẩn khác nhau cho 2 đối tượng.

Ngoài ra một số trường đào tạo Cao đẳng Y Dược như: Cao đẳng Y Dược TPHCM, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ, … tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh có thể giảm áp lực về điểm số hơn rất nhiều và có cơ hội thực hiện ước mơ của mình.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *