Hàng trăm thí sinh bỏ thi môn Văn tại TP.HCM, Cần Thơ, Đắk Lắk

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Số liệu thống kê mới nhất từ Sở Giáo dục tại buổi thi đầu tiên có 315 thí sinh TPHCM, 116 thí sinh ở Đắk Lắk và 35 thí sinh Cần Thơ vắng mặt.

Hàng trăm thí sinh bỏ thi môn Văn tại TP.HCM, Cần Thơ, Đắk Lắk

Hàng trăm thí sinh bỏ thi môn Văn tại TP.HCM, Cần Thơ, Đắk Lắk

TPHCM, Cần Thơ, Đắk Lắk hàng trăm thí sinh bỏ thi môn Văn

Theo như cập nhật của kênh tuyển sinh y dược Cần Thơ hiện tại ở khu vực miền Nam chưa có trường hợp thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Theo đó, tại Cần Thơ có một số thí sinh tại điểm thi Trường THPT Thuận Hưng (quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) bị tai nạn giao thông không thể tự làm bài thi đã được hội đồng thi Sở GD&ĐT Cần Thơ đã bố trí một cán bộ làm bài thi hộ dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng chức năng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chánh Văn phòng – người phát ngôn Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ cho biết: “Việc hỗ trợ cho thí sinh được thực hiện theo quy chế của Bộ GD-ĐT. Chúng tôi cử một cán bộ không có chuyên môn về Ngữ văn để giúp thi sinh làm bài thi. Sau khi coi đề, thí sinh đọc như thế nào thì cán bộ này sẽ viết lại như thế đó”.

Ông Hùng cho biết thêm “thí sinh này được bố trí một phòng thi riêng ở điểm thi, trong phòng thi đảm bảo có đủ 3 cán bộ coi thi, có công an đầy đủ. Đặc biệt chúng tôi đã bố trí thiết bị ghi âm, sau đó, nội dung ghi âm sẽ được nghe lại để đối chiếu với bài làm của thí sinh nhằm đảm bảo không có gian lận trong thi cử”.

Theo thống kê được Sở GD&ĐT Cần Thơ cho biết toàn tỉnh có 13.068 thí sinh đăng ký dự thi (tăng hơn 3.000 thí sinh so với năm 2017) tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Trong đó, có 9.488 thí sinh lớp 12 hệ Giáo dục phổ thông; 644 thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên; 78 thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT và 2.858 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT.

Sở đã bố trí 27 điểm thi, 565 phòng thi với 1.420 cán bộ coi thi (trong đó Trường CĐ Cần Thơ có 160 người; Trường ĐH Cần Thơ có 545 người; Sở GD&ĐT 715 người). Số lượng cán bộ tham gia coi thi của các trường THPT là 1.398 người. Tại buổi làm thủ tục dự thi chiều 24.6, toàn TP có 12.893 thí sinh dự thi (tỷ lệ 98,66%), vắng 175 thí sinh.

Cụm thi tại sở Đắk Lắk chủ trì năm nay có 22.188 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia trong đó, thí sinh học THPT: 20.506; thí sinh học GDTX: 1.682; thí sinh đăng ký thi để xét tốt nghiệp: 5.315 (chiếm 23,1%)Tỉnh có 1 Hội đồng thi, 36 điểm thi, 934 phòng thi đặt tại 15 huyện, thị xã và thành phố. Huy động 2.810 cán bộ chấm thi, phục vụ và thanh tra thi.

Đánh giá đề thi môn Văn THPT Quốc gia năm 2018

Đánh giá đề thi môn Văn THPT Quốc gia năm 2018

Đánh giá đề thi môn Văn THPT Quốc gia năm 2018

Sáng nay, các sĩ tử đã tham gia môn Văn đầu tiên ngày 25/6. Theo như tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội thì đa số thí sinh cho rằng đề thi Văn năm nay khá hay và tương đối vừa sức với thí sinh, đề thi sử dụng kiến thức mở. Một số thí sinh hoàn thành bài sớm hơn khoảng 20 phút trước khi hết giờ.

Em Trần Hằng Ni, học sinh trường THPT Đầm Dơi, vừa kết thúc môn thi đầu tiên tại điểm thi THPT Thái Thanh Hoà, chia sẻ: “Tuy em trội và tự tin ở môn Toán, nhưng theo em cảm nhận, em đã hoàn thành bài thi sáng nay khá tốt”.

Em Nguyễn Mỹ Ái, học sinh trường THPT Thái Thanh Hoà chia sẻ: “Em đăng ký nguyện vọng 1 ngành Việt Nam học nên khá tự tin với những môn xã hội. Em nhận định đề thi năm nay vừa sức, nếu chăm chỉ ôn tập sẽ dễ dàng được điểm cao”.

Điểm thi THPT sẽ được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 11/7, theo đó thí sinh tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 trên trang thông tin điện tử tại điểm thi mà thí sinh tham gia.

Nguồn: yduoccantho.net – tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *