Dược sĩ hướng dẫn bạn cách sử dụng thuốc Myonal 50mg

Dược sĩ hướng dẫn bạn cách sử dụng thuốc Myonal 50mg

TIN TỨC Y TẾ

Tìm hiểu công dụng và liều dùng trước khi sử dụng thuốc Myonal 50mg là rất cần thiết, nhằm phát huy hết tác dụng cũng như làm giảm khả năng gây tác dụng phụ của thuốc Myonal 50mg.

Thuốc myonal 50mg có công dụng gì?

Thuốc myonal 50mg có công dụng gì?

Thuốc Myonal 50mg thường được sử dụng trong việc điều trị một số bệnh liên quan đến cơ bắp như rối loạn tê liệt mạch máu, liệt tủy sống và các di chứng sau khi mổ bởi Thuốc Myonal 50mg có khả năng làm tăng sự giãn cơ vân và tính giãn mạch do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu. Dưới đây là một số thông tin và cách sử dụng hiệu quả thuốc Thuốc Myonal 50mg được các Dược sĩ Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ.

Thông tin về Thuốc Myonal 50mg

Thành phần có trong Thuốc Myonal 50mg

Trong Thuốc Myonal 50mg có chứa các thành phần tá dược vừa đủ và Eperisone hydrochloride 50mg.

Dược lực học của thuốc Myonal 50mg

  • Thuốc Myonal 50mg tác động chủ yếu lên tủy sống làm giảm các phản xạ và tạo ra sự giãn cơ vân.
  • Myonal 50mg có tính năng làm tăng sự giãn cơ vân và tính giãn mạch, do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu.
  • Myonal có tác dụng trong điều trị ổn định, cải thiện các triệu chứng khác nhau có liên quan đến sự tăng trương lực cơ, nhờ cắt đứt các vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ vân.

Hướng dẫn cách sử dụng Thuốc Myonal 50mg

Thuốc Myonal 50mg nếu sử dụng một cách bừa bãi, không tuân thủ theo chỉ định của các bác sĩ Dược sĩ có thể dẫn tới những tác hại xấu cho sức khỏe con người. Sau đây Dược sĩ Nguyễn Thị Hồng đang là giảng viên Lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ hướng dẫn cách sử dụng Thuốc Myonal 50mg sao cho đảm bảo an toàn nhất.

Liều dùng Thuốc Myonal 50mg

Với người lớn: thì cần dùng Thuốc Myonal 50mg với liều lượng khoảng 150-450mg duy trì hàng ngày nếu sử dụng bằng đường uống, người bệnh nên chia thành 3 phần bằng nhau tùy theo nhu cầu và dung nạp của từng người bệnh.

Nếu người bệnh sử dụng bằng đường tiêm thì sẽ tiêm bắp với liều lượng thuốc Myonal 100 mg ngày sử dụng 2 lần hoặc liều đơn 100 mg/ngày (nếu tiêm tĩnh mạch cần tiêm chậm tránh sốc thuốc).

Liều dùng với trẻ em: Đối với trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được khuyến cáo dùng thuốc ở dạng viên nén với liều lượng 5 mg/kg thể trọng/ngày và chia thành 3 phần bằng nhau để sử dụng. Lưu ý không được sử dụng Thuốc Myonal 50mg ở dạng tiêm đối với trẻ nhỏ.

Cách sử dụng Myonal 50mg

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì thuốc Myonal được sử dụng sau bữa ăn và đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Nếu trong quá trình sử dụng thuốc Myonal, người bệnh vô tình quên liều thì cần phải nhanh chóng uống bổ sung càng sớm càng tốt, tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý tuyệt đối không được tự ý tăng giảm liều lượng của thuốc nếu chưa được sự cho phép bởi các Dược sĩ hay bác sĩ chuyên môn.

Trước khi sử dụng thuốc, tốt hơn hết là người bệnh nên tham khảm ý kiến của các Bác sĩ hay Dược sĩ bán thuốc nhằm bảo đảm tính an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng thuốc để chữa bệnh, hạn chế được những tác dụng phụ của thuốc có thể gây ra.

Dược sĩ hướng dẫn cách dùng thuốc Myonal 50mg

Dược sĩ hướng dẫn cách dùng thuốc Myonal 50mg

Tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng Thuốc Myonal 50mg

Theo tin tức Y tế thì Việc dùng Thuốc Myonal 50mg được đánh giá là khá an toàn và ít gây ra tác dụng phụ, tuy nhiên cũng có một số trường hợp sau khi dùng thuốc xuất hiện một số tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa biếng ăn, đau bụng, buồn ngủ, phát ban da, tiêu chảy và khó tiêu…gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Lời khuyên của Dược sĩ đó là cần nhanh chóng đưa người bệnh tới bệnh viên để được các bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng để có biện pháp can thiệp kịp thời, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Trên đây là một số thông tin cần thiết về liều dùng cũng như công dụng của Thuốc Myonal 50mg được các Dược sĩ chia sẻ. Hi vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp cho rất nhiều người có thể hiểu rõ hơn về loại Dược phẩm này!

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *