Cơ hội việc làm của sinh viên Cao đẳng Dược rất đa dạng

Đừng học Cao đẳng Dược theo cảm tính

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Nhiều bạn không tìm hiểu kỹ học ngành Dược ra trường có thể làm được những gì mà chỉ đăng ký học theo cảm tính hay thấy bạn đăng ký cũng đăng ký theo.

Đừng học Cao đẳng Dược theo cảm tính

Đừng học Cao đẳng Dược theo cảm tính

Dược sĩ là ai? Họ làm công việc gì?

Dược sĩ là người có trình độ chuyên môn về thuốc, được đào tạo bài bản bởi các Trường được phép của Bộ Y tế ,  Bộ GD&ĐT và Bộ LĐTB&XH cho phép mở mã ngành nghề dược. Sau khi tốt nghiệp, làm việc trong ngành Dược thì được gọi là Dược sĩ (Thầy Đặng Nam Anh – Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết).

Hiện nay, công việc của Dược sĩ rất đa dạng và phong phú chứ không chỉ là đứng bán thuốc ở quầy thuốc. Với mỗi công việc ngành Dược đều có yêu cầu đặc thù riêng. Cụ thể như sau:

  • Làm trong Công ty kinh doanh thuốc, công việc chính là marketing Dược, thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.
  • Làm trong bệnh viện với vai trò là Dược sĩ lâm sàng công việc chính là giám sát việc kê đơn của Bác sĩ, để tối ưu hóa việc sử dụng thuốc cho bệnh nhân một cách hiệu quả nhất.
  • Làm trong nhà máy sản xuất thuốc được gọi là những kỹ thuật viên bào chế thuốc, hoặc là những nhân viên kiểm nghiệm xem sản phẩm thuốc đã đảm bảo yêu cầu chất lượng để tiêu thụ trên thị trường.
  • Làm ở các viện nghiên cứu thuốc ví dụ ở Viện Pasteur thì công việc của họ là vừa làm công tác nghiên cứu vừa trực tiếp sản xuất thuốc.
  • Làm ở các cơ quan quản lý dược từ trung ương đến các địa phương, công việc của họ là hành chính.

Vì thế, trước khi lựa chọn bất ngành nghề học nào không riêng ngành Dược thí sinh cần xem bản thân có phù hợp hay không, có yêu thích nó hay không? Và đừng bao giờ nghĩ học Dược chỉ đứng bán thuốc ở quầy thuốc.

 

Cơ hội việc làm Cao đẳng Dược là gì?

Cơ hội việc làm Cao đẳng Dược là gì?

Nghề Dược là gì? Cao đẳng Dược ra trường làm gì ở đâu?

Trong ngày tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức được đăng tải trên trang tuyển sinh y dược, đại diện trường phó hiệu trưởng khuyên các em không nên chọn nghề chỉ thỏa mãn các nhu cầu cá nhân hay chọn ngành học theo tâm lý đám đông. Mà nên có suy nghĩ vào trường được học gì, bạn bè ra sao, mục tiêu nghề nghiệp của mình, sau khi tốt nghiệp có thể làm việc gì để làm động lực phấn đấu. Điều quan trọng là các em nên chọn tìm hiểu thật kỹ ngành nghề mình chọn, tìm hiểu ngôi trường mình học và cũng như cơ hội việc làm ra sao để có tương lai tốt đẹp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Y Dược hệ Cao đẳng theo hình thức xét tuyển học bạ THPT với các ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *