Dính điểm liệt một trong hai bài thi tổ hợp có được xét tốt nghiệp THPT?

Dính điểm liệt một trong hai bài thi tổ hợp có được xét tốt nghiệp THPT?

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Có rất nhiều thí sinh băn khoăn về vấn đề nếu một trong những môn thi bị điểm liệt thì việc xét tốt nghiệp THPT và Đại Học có ảnh hưởng gì hay không?

Dính điểm liệt có được xét tốt nghiệp THPT hay không?

Dính điểm liệt có được xét tốt nghiệp THPT hay không?

Mặc dù công đoạn chấm điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vẫn đang trong giai đoạn hoàn thành, tuy nhiên theo hé lộ của nhiều giáo viên trong tổ công tác chấm thi thì tính tới thời điểm hiện tại đã xuất hiện không ít điểm liệt, trong đó có cả môn Văn. Trước những thông tin này khá nhiều thí sinh tỏ ra hoang mang và lo lắng khi không biết bài thi bị dính điểm liệt có được xét tốt nghiệp THPT Quốc gia và ĐH hay không?

Thí sinh dính điểm liệt một trong hai bài thi tổ hợp có được xét công nhận tốt nghiệp không?

Một thí sinh đến từ điểm thi Hà Nội có hỏi: “Em thi cả 2 tổ hợp môn khoa học xã hội và khoa học tự nhiên để chọn một trong 2 tổ hợp xét tốt nghiệp. Nhưng xét ĐH thì em sử dụng tổ hợp toán, lý, hóa. Nếu môn sử hay giáo dục công dân của em bị dưới 1 điểm, thì có ảnh hưởng gì tới việc xét tốt nghiệp hay xét ĐH hay không?”. Tương tự, Nguyễn Tuấn Anh, thí sinh đến từ trường THPT Phước Thiền, thắc mắc nếu môn toán bị điểm liệt thì em có thể dùng các môn còn lại để xét ĐH được không”.

Để giúp các em có thể giải đáp những thắc mắc đó, TS Nguyễn Văn Đương có phân tích “thí sinh phải có điểm 4 môn toán, văn, ngoại ngữ và một bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp. Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều phải đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 mới đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Trong trường hợp thí sinh thi cả 2 bài tổ hợp, thì được chọn một trong 2 bài thi có điểm cao hơn và không bị liệt để xét tốt nghiệp. Thí sinh xét ĐH môn toán, lý, hóa, thì môn sử, giáo dục công dân bị điểm liệt sẽ không ảnh hưởng gì nếu như em đã đủ điều kiện tốt nghiệp”. Giảng viên Nguyễn Thị Hậu đang công tác tại một trường Cao đẳng Dược TPHCM có chia sẻ ” Với những thí sinh bị dính điểm liệt trong kì thi THPT quốc gia năm 2018 cần phải hết sức lưu ý một số vấn đề khi xét tuyển ĐH năm 2018 bằng hình thức điểm thi THPT quốc gia. Nếu một trong những các môn xét tốt nghiệp dính điểm liệt thì các em sẽ không đủ điều kiện để xét tuyển Đại học.

Không công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018 trước dự kiến

Không công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018 trước dự kiến

Công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 theo đúng lịch trình

Theo ban xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, Hiện công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2018 đang trong giai đoạn hoàn thành và dự kiến sẽ hoàn thành sớm hơn. Trước thông tin đó, có nhiều ý kiến cho rằng điểm thi THPT sẽ được công bố sớm hơn dự kiến ban đầu là ngày 11/7. Tuy nhiên thông tin này ngay lập tức được bác bỏ. Bộ sẽ vẫn sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018 vào đúng ngày 11/7 theo đúng lịch ban đầu, vì kết quả này ở địa phương khi chấm xong, nhập điểm là xong, nhưng kết quả đó còn dùng để tuyển sinh ĐH, CĐ nên việc bảo toàn trọn vẹn dữ liệu cho cơ sở dữ liệu chung trên cả nước là vấn đề quan trọng. Do đó, ngày 11.7, các địa phương sẽ đồng loạt công bố điểm thi và chúng tôi yêu cầu các địa phương thực hiện đúng quy định này chứ không phải cứ chấm xong sớm thì công bố sớm.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *