Điều kiện học Văn bằng 2 Đại học Dược là gì?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Tôi đã tốt nghiệp Đại học ngành Quản trị Kinh doanh có mong muốn học Văn bằng 2 Dược sĩ Đại học thì cần đáp ứng điều kiện gì và học ở đâu?

 Điều kiện học Văn bằng 2 Đại học Dược là gì?

Điều kiện học Văn bằng 2 Đại học Dược là gì?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn tuyển sinh y dược, đại diện ban tư vấn xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện nay, ngành Dược là ngành được thống kê có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao nhất trong các nhóm ngành, bên cạnh đó, dự báo nhu cầu nhân lực của các chuyên gia trong những năm tới sẽ tăng hơn nữa vào quá trình nghiên cứu, sản xuất và phân phổi Dược phẩm. Nắm bắt được những cơ hội cho bản thân, không ít cử nhân lựa chọn cho mình thêm hướng đi mới là tìm đến các trường đào tạo Y Dược để học Văn bằng Dược sĩ Đại học.

Điều kiện học Văn bằng 2 Dược sĩ Đại học là gì?

Nhu cầu học của các bạn trẻ về Văn bằng 2 Đại học Dược đăng dần tăng lên tuy nhiên vẫn còn khá ít trường tuyển sinh, một số trường uy tín, chất lượng có thể kể đến như Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM,… và điều kiện học Văn bằng 2 Dược sĩ Đại học cũng tương đối khắt khe.

Như những năm trước, theo thông tin tuyển sinh hệ Văn bằng 2 ngành Dược của trường Đại học Dược Hà Nội yêu cầu thí sinh phải thuộc đối tượng đã tốt nghiệp ĐH chính quy một trong những chuyên ngành Sinh học, Hóa học của Trường ĐH Bách Khoa hoặc ĐH Khoa học tự nhiên hay tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa hệ chính quy. Với trường ĐH Y Dược TPHCM thì điều kiện thí sinh có thể học Văn bằng 2 Đại học Dược là phải tốt nghiệp từ một trong các chuyên ngành: Sinh học, hóa học, Công nghệ sinh học, Công nghệ hóa học hoặc bác sĩ (đa khoa, sơ bộ chuyên khoa, răng hàm mặt, y học dự phòng, y học cổ truyền).

Như vậy có thể thấy điều kiện học Văn bằng 2 Đại học vô cùng khắt khe, tuy nhiên bạn là người thực sự đam mê ngành Dược muốn thành công trong ngành này có thể lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thay vì học ĐH Dược hệ Văn bằng 2. Đặc biệt khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội bạn có thể học ngoài giờ hành chính và điều kiện học vô cùng đơn giản và cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng hết sức rộng mở.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu?

Các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược hiện nay khá nhiều tuy nhiên chỉ có một số trường đào tạo uy tín và chất lượng trong đó có thể kể đến Cao đẳng Y Dược TPHCM hay Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trường đào tạo ngành Y Dược chuyên sâu được thí sinh và phụ huynh trên cả nước đặt niềm tin và theo học thực hiện ước mơ tại đây. Ngoài đào Hệ Cao đẳng chính quy, Trường còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở bất kỳ ngành nghề nào. Trường đào tạo theo mô hình Trường học – Bệnh viện, sinh viên được đào tạo theo nhu cầu của xã hội, đảm bảo sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay và làm được việc.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học chuyển đổi sang ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học buổi tối hoặc Thứ 7 và Chủ nhật. Thời gian đào tạo từ 18 – 20 tháng, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng, được mở quầy thuốc theo quy định của Luật Dược hiện hành.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *