Điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề Dược là gì?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Nhiều bạn tốt nghiệp Cao đẳng Dược có ý định mở quầy thuốc kinh doanh nhưng không biết điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược là gì?

Điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề Dược là gì?

Điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề Dược là gì?

Thầy Đặng Nam Anh – Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược cho những bạn có ý định kinh doanh mở quầy thuốc bán lẻ như sau:

Điều kiện về văn bằng chuyên môn

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 13 Luật Dược 2016, người được cấp chứng chỉ hành nghề dược phải có một trong các văn bằng sau đây:

 1. Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là Bằng dược sỹ)
 2. Bằng tốt nghiệp đại học ngành y đa khoa
 3. Bằng tốt nghiệp đại học ngành y học cổ truyền hoặc đại học ngành dược cổ truyền
 4. Bằng tốt nghiệp đại học ngành sinh học
 5. Bằng tốt nghiệp đại học ngành hóa học
 6. Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược
 7. Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược
 8. Bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành y
 9. Bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền hoặc dược cổ truyền
 10. Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp dược
 11. Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực.

Điều kiện về thời gian thực hành đối với người được cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Theo quy định tại điều 18 Luật Dược 2016 quy định về người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của cơ sở bán lẻ thuốc như sau:

 • Đối với quầy thuốc: Nếu bạn có ý định mở quầy thuốc cần phải có bằng Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp Dược và có kinh nghiệm làm việc hay thực hành chuyên môn tại cơ sở Dược phù hợp.
 • Đối với nhà thuốc:  Người muốn mở nhà thuốc cần phải có bằng đại học và cần có 2 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.
 • Đối với tủ thuốc trạm y tế xã: phải có một trong các văn bằng chuyên môn (bằng đại học, cao đẳng, trung cấp ngành dược; văn bằng, chứng chỉ sơ cấp dược) và có 01 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
 • Với cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền: bắt buộc người mở sở phải có một trong các văn bằng chuyên môn (bằng đại học, cao đẳng, trung cấp ngành dược; đại học, trung cấp ngành y học cổ truyền hoặc đại học, trung cấp ngành dược cổ truyền; Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày 01/01/2017).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018

Bạn là người yêu thích thuốc, bạn muốn mở quầy thuốc để kinh doanh thì cần phải được đào tạo chuyên môn về ngành Dược tại các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Hiểu được nhu cầu của đông đảo các bạn thí sinh trên cả nước Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hình thức xét tuyển học bạ. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và đáp ứng một số tiêu chí phụ: có sức khỏe tốt, không trong thời gian thi hành án là đủ điều kiện nộp hồ sơ và có cơ hội trở thành tân sinh viên của Trường.

Thời gian đào tạo Dược sĩ hệ cao đẳng chính quy tại nhà trường là 3 năm. Sau khi hoàn thành khóa học, các bạn được cấp bằng chính quy Cao đẳng Dược có thể ứng tuyển vào các cơ sở y tế, nhà thuốc, bệnh viện,… hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học để mở rộng kiến thức và nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đây hoặc có vấn đề thắc mắc về tuyển sinh Cao dang Duoc TPHCM có thể liên hệ trực tiếp về phòng tuyển sinh của Trường để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin cần giải đáp, thí sinh vui lòng liên hệ:

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *