Điểm thi THPT Quốc gia: Xuất hiện điểm 10 môn Toán

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Sau những ngày chấm thi vừa qua với bài thi Toán trắc nghiệm thì Hội đồng thi đã tìm thấy con điểm 10 tuyệt đối đầu tiên tại TPHCM.

Xuất hiện điểm 10 môn Toán tại TPHCM

Xuất hiện điểm 10 môn Toán tại TPHCM

Xuất hiện điểm 10 môn Toán tại TPHCM

Sau những ngày mỏi mắt tìm tìm điểm 10 môn toán thì theo cập nhật của thầy cô trong ban xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội được biết tối muộn ngày 7.7, Trưỏng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục của Sở GD&ĐT TPHCM ông Nguyễn Minh Hoàng cho biết tại hội đồng thi TPHCM đã xuất hiện một bài thi duy nhất đạt điểm tuyệt đối “điểm 10”.

Bên cạnh con điểm 10 duy nhất ở hội đồng chấm thi này thì theo thống kê có 1,19% thí sinh trong tổng số 78.000 thí sinh đạt từ điểm 8 trở lên ở môn Toán, 63,04% thí sinh sinh đạt điểm 5 trở lên môn Toán.

Theo một giảng viên dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tổng hợp môn Ngoại ngữ, có 20 thí sinh đạt điểm 10; 6,96% thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên; 43,57% thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên.

Đối với môn Ngữ văn, trong khoảng 78.000 bài thi, có 5 thí sinh đạt điểm 9, hơn 530 bài (khoảng 1%) đạt điểm giỏi (từ 8 trở lên). Số bài thi đạt điểm trên trung bình (từ 5 trở lên) chiếm gần 70%, ông Hoàng cho biết. Qua con số thống kê trên cho thấy mức phổ điểm chung môn Văn năm nay ở khoảng 5 – 6,5 điểm.

Ông Hoàng cho biết, hiện tại tại TPHCM đã hoàn tất công tác chấm thi và đang ghép dữ liệu để hoàn thành gửi lên Bộ GD&ĐT và chuẩn bị công bố điểm vào đúng ngày 11/7 theo quy định của Bộ.

Công tác chấm thi THPT Quốc gia 2018 đang dần hoàn tất

Công tác chấm thi THPT Quốc gia 2018 đang dần hoàn tất

Tại hội đồng chấm thi tỉnh Hà Nam, điểm thi môn Toán cao nhất là 9,2 và có 4 bài thi đạt điểm 9 trở lên.

Trong khi đó tại Phú Thọ, công tác chấm thi cũng đã được triển khai đến khâu cuối cùng của bài thi trắc nghiệm. Theo ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, qua một số bài thi, đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục Công dân.

Theo đó, công tác chấm thi THPT Quốc gia 2018 ở các địa phương hầu như đang bước vào những ngày cuối cùng để hoàn thành, gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *