Điểm chuẩn Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng TPHCM năm 2018

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Mùa tuyển sinh năm 2018 sắp diễn ra, vì vậy nhiều bạn thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng TPHCM có cao không?

Điểm chuẩn Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng TPHCM năm 2018

Điểm chuẩn Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng TPHCM năm 2018

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là ngành gì?

Những người bệnh bị mất khả năng vận động ở chi, cơ quan,… do tai biến, di tật, di chứng sau tai nạn,…làm cuộc sống bị ảnh hưởng, giảm sút. Vì thế, để giúp người bệnh lấy lại cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng sớm nhất các bác sĩ đã áp dụng những phương pháp điều trị bằng Vật lý trị liệu giúp người bệnh hồi phục.

Đây là phương pháp mới áp dụng những bài tập tùy theo thể trạng và tình hình của bệnh nhân dưới sự hỗ của bác sĩ và hệ thống máy móc hiện đại. Theo điều tra thì hiện nay phương pháp điều trị bằng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng đã và đang được các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh áp dụng và đầu tư trang thiết bị hệ thống máy móc để đảm bảo cho việc điều trị đạt hiệu quả tốt nhất (Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác tại Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ).

Hiểu theo cách đơn giản, điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu là sự kết hợp của nhiểu biện pháp khác nhau từ tâm lý học, y học cổ truyền, y học hiện đại… với mục tiêu cuối cùng là phục hồi và cải thiện các cơ quan, bộ phận gặp vấn đề, trả lại khả năng hoạt động bình thường cho người bệnh. Phương pháp này được ngành Y tế khuyến khích đầu tư hơn nữa khi xây dựng các bệnh viện chuyên điều trị phục hồi chức năng mở ra nhiều cơ hội cho người học ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Học Kỹ thuật vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng mở ra nhiều cơ hội việc làm

Học Kỹ thuật vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng mở ra nhiều cơ hội việc làm

Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng TPHCM năm 2018

Vai trò cũng như cơ hội nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu được quan tâm hơn nữa nên đã thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Để đáp ứng nhu cầu học ngành này, Cao đẳng Y Dược TPHCM đã liên tục xây dựng và đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và phục vụ cho việc thực hành, thí nghiệm của sinh viên với mong muốn mang lại chương trình học chuyên nghiệp nhất cho sinh viên theo học tại đây.

Chương trình giảng dạy tại trường chuyên sâu về thực hành giúp sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nâng cao kỹ năng tay nghề, cách vận hành những loại máy móc để điều trị cho bệnh nhân, đáp ứng yêu cầu công việc của các đơn vị tuyển dụng đưa ra.

Tiếp nối thành công đạt được trong những năm qua năm 2018, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, Cao đẳng Dược TPHCM,.. theo quy định của Bộ Lao động TB&XH theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT, miễn thi. Theo đó, năm 2018 nhà trường sẽ không áp dụng mức điểm chuẩn mà sẽ xét tốt nghiệp THPT. Tức là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký theo học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại trường. Đây được xem là điều kiện thuận lợi giúp thí sinh giảm áp lực về điểm số, hay những thí sinh không đủ điều kiện theo học Đại học.

Thời gian học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Cao đẳng Y Dược TPHCM là 03 năm. Sinh viên theo học tại trường hoàn toàn được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại với đầy đủ các hệ thống trang thiết bị, phòng thực hành, phòng xét nghiệm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu giảng dạy và học tập.

Hãy thực hiện ước mơ trở thành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu giỏi trong tương lai tại ngôi trường Pasteur uy tín và chất lượng này nhé!

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *