Điểm chuẩn các trường Công an năm 2018 cao hay thấp?

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Điểm chuẩn khối ngành Công an luôn nhân được sự quan tâm của đông đảo các bạn thí sinh ở thời điểm này. Vậy điểm chuẩn các trường Công an năm 2018 cao hay thấp?

Điểm chuẩn các trường Công an năm 2018 cao hay thấp?

Điểm chuẩn các trường Công an năm 2018 cao hay thấp?

Dự báo điểm chuẩn vào khối ngành Công an năm 2018 giảm

Theo tin tức trên trang xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội cho hay: dự kiến điểm chuẩn vào các trường khối ngành công an có thể giảm so với năm 2017 bởi theo thống kê phổ điểm thi THPT Quốc gia 2018 thấp.

Tuy nhiên chỉ tiêu khối ngành Công an năm nay giảm 300 so với năm ngoái nên thông tin về điểm chuẩn của 5 trường khối ngành công an: Đại học Cảnh sát Nhân dân, Học viện an ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Đại học phòng cháy chữa cháy càng thu hút các thí sinh phụ huynh quan tâm hơn nữa.

Thông tin cập nhật tại ngày hội tư vấn tuyển sinh mà ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp, nhiều thí sinh và phụ huynh đưa ra băn khoăn với mức điểm của con em mình thì khả năng đỗ vào các trường công an ra sao? Năm 2017 có những thí sinh đạt 30 điểm/3 môn vẫn bị trượt vì thua ở điểm ưu tiên, liệu năm nay điều này có lặp lại hay không?

Theo Thượng úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết: “do phổ điểm năm nay ở các khối đều đều có xu hướng giảm hơn so với năm ngoái, nên dự báo điểm chuẩn vào các trường khối công an có thể giảm so với năm trước. Tuy nhiên mức giảm ít hay nhiều sẽ tùy từng tổ hợp xét tuyển”.

Bên cạnh đó, chỉ tiêu với nữ rất ít mỗi ngành học chỉ tuyển không quá 10% nên cơ hội cho các bạn nữ được vào học ngành công an sẽ vô cùng ít.

Chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành công an giảm 300 so với năm ngoái

Chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành công an giảm 300 so với năm ngoái

Năm 2018 các trường Công an có 28.964 thí sinh đăng ký dự tuyển, trong khi chỉ có 1.192 chỉ tiêu. Như vậy, tính trung bình, gần 25 thí sinh/1 chỉ tiêu. Con số thí sinh đăng ký dự tuyển trên cũng giảm hơn so với năm 2017

Việc giảm chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành công an là do năm nay hai trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân và Học viện Chính trị Công an Nhân dân không tuyển sinh bậc đại học năm 2018.

Vì chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của các trường công an đều giảm so với năm trước, trong khi lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường này vẫn rất đông, nên điểm chuẩn nếu giảm sẽ chỉ giảm nhẹ, không có biến động nhiều.

Nguồn: yduoccantho.net – tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *