Đánh giá đề thi môn tổ hợp khoa học xã hội năm 2018

Đánh giá đề thi môn tổ hợp khoa học xã hội năm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Sau khi buổi thi tổ hợp Khoa học xã hội kết thúc đã có khá nhiều thí sinh tự tin nắm chắc được điểm 7 điểm 8 do đề thi môn tổ hợp khoa học xã hội được đánh giá là “dễ thở”.

Đề thi môn tổ hợp khoa học xã hội tương đối dễ thở

Đề thi môn tổ hợp khoa học xã hội tương đối dễ thở

Đề thi môn tổ hợp Khoa học xã hội không quá khó

Đề thi tổ hợp Khoa học xã hội yêu cầu thí sinh liên hệ với kiến thức thực tế khá nhiều, bắt buộc thí sinh phải có những kiến thức ngoài xã hội để có thể vận dụng tốt vào bài thi, tuy đề thi có khó hơn năm trước nhưng nếu chịu khó tư duy thì thí sinh có thể dễ dàng đạt được điểm 7 điểm 8.

Theo cập nhật trên trang Y Dược Cần thơ thì về cơ bản, cấu trúc đề thi các môn năm nay không có thay đổi nhiều so với năm trước; tỷ lệ kiến thức cơ bản, kiến thức nâng cao để phân loại thí sinh hợp lý. Phần chương trình kiến thức lớp 11 cũng không bất ngờ bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng lộ trình thi rất rõ trước đó, công bố đề tham khảo để các Sở, nhà trường có định hướng chỉ đạo ôn thi phù hợp. Theo đánh giá của một giảng viên Trường Cao đẳng Dược TPHCM thì đề thi Tổ hợp Khoa học Xã hội vừa sức với các thí sinh, lượng kiến thức hợp lý,  kiến thức, khả năng phân loại học sinh tương đối, không có khoảng cách chênh lệch cao; nhiều câu mang tính thời sự, thực tiễn… phù hợp với kỳ thi vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học, đảm bảo có sự phân hóa rõ ràng.

Đánh giá của thí sinh về bài thi môn tổ hợp khoa học xã hội

Đề thi môn Lịch sử tuy dài nhưng nội dung, kiến thức vừa tầm, chủ yếu kiến thức tập trung ở khối 11 và 12 nên các thí sinh làm bài khá tốt. Kết thúc buổi thi Tổ hợp Khoa học Xã hội, nhiều học sinh, giáo viên tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An đều cho rằng đề thi khá vừa sức.

Thí sinh Trần Phương Uyên (Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An) chọn thi khối D với nguyện vọng vào trường Đại học Ngoại thương, Uyên đánh giá: Đề thi hôm nay không quá khó, không quá dài và không đánh đố học sinh. Trong 3 môn thi hôm nay, đề thi Sử là khó nhất, đề môn Giáo dục Công dân có những câu hỏi dài nhưng không khó.

Em Nghiêm Thùy Trang (Trường Trung học Phổ thông Thuận Hưng – Thốt Nốt – Cần Thơ) nhận xét: Với đề thi Giáo dục Công dân năm nay, em nghĩ phần lớn các bạn sẽ đạt điểm tốt, nhiều bạn thừa đến 30 phút vì đề khá dễ. Đề Địa không khó, có nhiều câu hỏi hay, em làm cẩn thận nên đến phút cuối mới xong. Đề Sử khó, mức 5 điểm cũng khó đạt. Thời gian nghỉ giữa các môn thi theo em hơi ít, thi xong môn này, vừa thu bài xong là phát đề môn tiếp theo nên thực ra tụi em không có thời gian nghỉ.

Em Nguyễn Thu Hà, học sinh lớp 12A2, Trường Trung học Phổ thông Thuận Hưng – Thốt Nốt – Cần Thơ chia sẻ: “Đề năm nay rất khó. Riêng môn Sử đối với những bạn thi tốt nghiệp cố gắng mới được điểm 5 hoặc 6; còn để làm tốt bài thi thì phải nắm chắc kiến thức. Môn Giáo dục Công dân trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 bao quát rộng nhiều vấn đề về đạo đức, chính trị, xã hội, có nhiều câu tình huống.

Thí sinh đánh giá về bài thi môn tổ hợp khoa học xã hội

Thí sinh đánh giá về bài thi môn tổ hợp khoa học xã hội

Cùng ý kiến với Hà, thí sinh Đỗ Anh Quân, học sinh lớp 12A6, Trường Trung học Phổ thông An Khánh cho rằng: “Đề năm nay khó hơn năm ngoái. Nếu chỉ thi để tốt nghiệp thì bình thường, còn để xét vào đại học thì rất khó”. Thí sinh Đỗ Tùng Lâm (Trường Trung học Phổ thông Châu Văn Liêm – Cần Thơ) cho biết: Đề Sử rất “khó” vì đây vốn là môn em yếu. Hai môn Địa lý và Giáo dục Công dân thì dễ, nội dung có sẵn trong sách và tụi em đã được ôn nhiều lần nên đọc đề là có thể khoanh đáp án.

Thí sinh Nguyễn Minh Thành cho biết: Mỗi đề thi có 40 câu, không quá dài so với thời gian làm bài. Đề Sử là khó nhất với nhiều kiến thức về sử Việt Nam nhưng nếu bạn nào học chắc thì mới làm được. Em chắc chỉ đủ điểm qua môn Sử. Đề Giáo dục Công dân và đề Địa lý đề không quá khó. Dự tính 2 môn này em được 8-9 điểm.

Sau 3 ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 thì đây là thời gian để các em nghỉ ngơi, thư giãn sau một quá trình ôn luyện đầy vất vả. Kết quả chính thức sẽ được công bố chậm nhất vào ngày 11/07/2018, khi đó các thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 một cách chính xác nhất trên trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hay tại các website khác như: http://diemthi.tuyensinh247.com, diemthi.vnexpress.net...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *