Đắk Lắk: Thí sinh phúc khảo điểm Toán từ 0,6 lên 7,2 điểm

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Sau khi công bố điểm thi phúc khảo THPT Quốc gia 2018 một thí sinh ở Đắk Lắk đã được chấm lại với kết quả sốc từ 0,6 lên 7,2 điểm ở môn thi Toán trắc nghiệm.

Một thí sinh Đắk Lắk phúc khảo điểm toán từ 0,6 lên 7,2 điểm

Một thí sinh Đắk Lắk phúc khảo điểm toán từ 0,6 lên 7,2 điểm

Một thí sinh Đắk Lắk phúc khảo điểm toán từ 0,6 lên 7,2 điểm

Theo tin tức Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk công biết điểm thi THPT Quốc gia 2018 vào ngày 11/7, một thí sinh tại địa phương này đã giật mình khi biết điểm môn Toán của mình quá thấp chỉ 0,6 điểm. Với kết quả này theo quy định của Bộ GD&ĐT thì bài thi của em dính điểm liệt và đứng trước nguy cơ trượt tốt nghiệp THPT.

Trao đổi với thí sinh, em cho biết sau khi đi thi về em đã so sánh đáp án của Bộ GD&ĐT công bố với bài làm của mình và áng chừng bài thi môn Toán khoảng 7 điểm. Do đó, ngay sau khi điểm thi được công bố đã làm đơn phúc khảo và nộp về Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk.

Đúng như em áng chừng kết quả điểm thi cuối cùng mà em nhận được đã điều chỉnh thành 7,2 điểm tăng lên 6,6 điểm so với điểm được công bố trước đó (11/7).

Trao đổi với Phóng viên, ông Nguyễn Hoàng Chương – Trưởng phòng khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục (Sở GD&ĐT Đắk Lắk) xác nhận theo nội dung đơn phúc khảo Sở đã xử lý một trường hợp như trên.

Lý giải nguyên nhân dẫn việc này, ông Chương cho biết: “Thí sinh này khi làm bài thi môn Toán đã tô đáp án hơi mờ nên máy chấm trắc nghiệm đã không đọc được tất cả đáp án dẫn đến em chỉ được 0,6 điểm. Khi nhận được đơn phúc khảo của em này chúng tôi đã rút bài gốc để đối chiếu đáp án và tiến hành chấm theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và kết quả cuối cùng là thí sinh này đạt 7,2 điểm”.

Ông Chương cho biết thêm, lần chấm phúc khảo được thực hiện thủ công tức là lấy bài thi gốc của thí sinh và thực hiện việc kiểm dò và không còn dùng đến máy quét trắc nghiệm.

Kết quả điểm thi sau khi phúc khảo của thí sinh ở Đắk Lắk

Kết quả điểm thi sau khi phúc khảo của thí sinh ở Đắk Lắk

“Chúng tôi đã trả về kết quả đúng cho thí sinh. Việc này cũng được Sở báo cáo về Bộ GD-ĐT và Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia”, ông Chương nói.

Cũng theo ông Chương, đây là trường hợp duy nhất tại địa phương mà máy chấm không thể đọc được hết các đáp án do tô mờ.

Theo dõi vấn đề trên, một giảng viên Liên thông Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra lời khuyên từ trường hợp của thí sinh trên là các bạn thí sinh khi làm bài thi trắc nghiệm cần tô đáp án thật rõ để máy chấm trắc nghiệm có thể quét hình ảnh được đầy đủ nhất tránh để mất điểm cũng như mất thời gian phúc khảo.

Nguồn: yduoccantho.net – tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *