Công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sau khi ra trường là gì?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Bạn sẽ cảm thất thật hạnh phúc khi công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là có thể mang lại khả năng vận động đã mất của bệnh nhân sau những chấn thương, tật bẩm sinh,..

Công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sau khi ra trường là gì?

Công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sau khi ra trường là gì?

Có thể nói, ngành Vật lý trị liệu đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong bước phát triển của Y học. Vậy Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là ai và vì sao nói công việc của KTV Vật lý trị liệu là công việc hạnh phúc nhất trong ngành Y, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Khái quát ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Giảng viên ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Vật lý trị liệu là lĩnh vực thuộc khoa học sức khỏe hỗ trợ, thay vì điều trị bằng Thuốc hoặc phẫu thuật, Kỹ thuật Vật lý trị liệu tác động lên người bệnh các kỹ vật vật lý như: nhiệt độ, độ cao, điện, tia X, tia cực tím, xoa bóp, thể dục – thể thao, đi bộ, dưỡng sinh…giúp người bệnh khuyết tật phục hồi những chức năng vốn có của cơ thể nhưng không sử dụng được do gặp tai nạn hoặc dị tật bẩm sinh…

Đối tượng điều trị là những người bị mất khả năng vận động sau những chấn thương, người khuyết tật,… . Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng không chỉ là phương pháp điều trị thông thường mà còn mang ý nghĩa nhân văn lớn lao, đóng góp vai trò quan trọng giúp người khuyết tật có được cuộc sống hạnh phúc như bao người bình thường khác. Đây cũng là một trong những lý do mà công việc của KTV Vật lý trị liệu được đánh giá là công việc hạnh phúc nhất trong ngành Y so với những lĩnh vực khác như Bác sĩ, Điều dưỡng viên hay Dược sĩ…

Công việc của nhà Vật lý trị liệu làm những gì?

Công việc của KTV Vật lý trị liệu là gì? là câu hỏi của nhiều bạn sinh viên khi theo học ngành này tại các trường Cao đẳng Y Hà Nội, ĐH Y Dược. Theo đó, các bạn có thể hiểu, người KTV Vật lý trị liệu sau khi kiểm tra tình trạng của bệnh nhân sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp thông qua những tác nhân vật lý như: quang trị liệu, nhiệt trị liệu, điện trị liệu…kết hợp với bài tập vận động như bài tập tay không, tập với dụng cụ, tập với nước…để đạt kết quả phục hồi tối đa.

Cụ thể công việc của những bạn theo học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng sau khi ra trường có thể làm bao gồm:

  • Xem xét bệnh án của bệnh nhân, quan sát các hoạt động của người bệnh (đứng, đi lại, v.v) để chẩn đoán khả năng hồi phục.
  • Lên kế hoạch, đưa ra kết quả mong đợi và thực hiện hóa kế hoạch để đạt được mục đích đó.
  • Hướng dẫn người bệnh sử dụng các bài tập, thực hành điều trị và sử dụng các thiết bị để giảm đau, tăng khả năng phục hồi và ngăn ngừa cơn đau cho người bệnh.
  • Ứng dụng các thiết bị trợ giúp như nạng, xe lăn, chân giả, các điện cực dính áp dụng kích thích điện để điều trị chấn thương và cơn đau.
  • Đánh giá tiến trình điều trị bệnh, thay đổi kế hoạch chăm sóc và thử các liệu pháp chữa trị khác nếu cần thiết.
  • Hướng dẫn bệnh nhân và gia đình cách luyện tập tại nhà để có được kết phục hồi tốt nhất.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu làm việc ở đâu?

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu làm việc ở đâu?

Theo tin tức tuyển sinh y dược, với những sinh viên theo đuổi đam mê ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng từ trình độ Trung cấp trở lên có thể làm việc tại các môi trường khác cũng như những vị trí công việc phù hợp với trình độ, khả năng của mỗi người. Các bạn có thể làm ở: Các phòng khám tư, bệnh viện tư, bệnh viện trung ương hoặc địa phương; Các Trung tâm chỉnh hình – phục hồi chức năng; Cơ sở khám chữa bệnh Đông y trên cả nước; Tự mở Trung tâm Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng khi có đủ điều kiện theo quy định Nhà Nước; Điều trị bệnh tại Nhà riêng nếu bệnh nhân có yêu cầu hoặc trường hợp điều kiện sức khỏe của người bệnh không thể đi lại…

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *