Công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Kỳ tuyển sinh năm 2018 sắp tới Trường Đại học Y Dược Cần Thơ thông báo tuyển sinh với tổng 1300 chỉ tiêu, trong đó có 640 chỉ tiêu cho ngành Y đa khoa.

Thông tin tuyển sinh năm 2018 của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Thông tin tuyển sinh năm 2018 của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Thông tin tuyển sinh năm 2018 tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Để giúp các thí sinh có thể nhanh chóng nắm rõ được những thông tin cho kỳ tuyển sinh năm 2018, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Y dược Cần Thơ đưa ra một số thông tin mà thí sinh cần phải lưu ý dưới đây:

Đối tượng tuyển sinh: Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ tuyển sinh những đối tượng đã tốt nghiệp THPT, có hộ khẩu thường trú thuộc các tỉnh Đồng bằng Sông cửu long, miền Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ, thí sinh có đủ sức khỏe để theo học.

Hình thức Tuyển sinh: Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ áp dụng hình thức xét tuyển kết quả Kỳ thi THPT quốc gia của ba môn Toán, Hóa và Sinh (không nhân hệ số). Nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, thì Nhà Trường sẽ ưu tiên chọn môn Toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

Thời gian xét tuyển: Trong năm 2018 Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ đưa ra 2 mốc thời gian xét tuyển như sau:

  • Xét tuyển đợt 1: thí sinh nộp phiếu ĐKXT cùng hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia theo qui định của Sở Giáo dục và Đào tạo; thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT một lần theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thông báo tuyển sinh của trường.
  • Xét tuyển bổ sung (nếu có): thí sinh nộp hồ sơ theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thông báo tuyển sinh của trường.

Hình thức nhận Hồ sơ đăng ký xét tuyển: Những thí sinh xét tuyển đợt 1 thì phải nộp phiếu ĐKXT cùng hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia theo qui định của Sở Giáo dục và Đào tạo kèm theo lệ phí ĐKXT; thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT một lần bằng phương thức trực tuyến.

Với những thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung thì nộp hồ sơ bằng một trong ba hình thức: trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến theo thông báo tuyển sinh của trường.

Thí sinh đăng ký trực tiếp và qua đường bưu điện về Phòng Đào Tạo đại học – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (số 179 Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ).

Lưu ý: Nhà Trường không sử dụng điểm bảo lưu trong kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Các thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Những thí sinh trúng tuyển, trong thời gian quy định phải xác nhận nhập học bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường bằng thư chuyển phát nhanh hoặc trực tiếp. Nếu quá thời gian quy định mà thí sinh không nhập học thì sẽ bị Nhà trường hủy hồ sơ và sẽ tiến hành xét tuyển thí sinh bổ sung khác.

Thí sinh phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin ĐKXT. Trường có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin ĐKXT và dữ liệu đăng ký dự thi với hồ sơ gốc.

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Ban tư vấn tuyển sinh Y Dược của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vừa mới công bố chỉ tiêu tuyển sinh cửa trường trong năm 2018 với tổng số 1300 chỉ tiêu. Cụ thể:

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Trong đó ngành Y đa khoa có nhiều chỉ tiêu nhất chiếm 640 chỉ tiêu, sau đó tới Dược học với 140 chỉ tiêu… Dự kiến mức điểm tối thiếu để thí sinh có thể trúng tuyển vào ngành Y Dược với thời gian đào tạo là 5-6 năm gồm Y khoa, y học dự phòng, Y học Cổ truyền, Răng hàm mặt, Dược học là 20 điểm và 17 điểm đối với ngành Cử nhân đào tạo trong 4 năm là Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Y tế công cộng.

Đặc biệt năm 2018, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển thẳng vào đại học chuyên ngành Dược với những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học, các ngành còn lại chỉ tuyển thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học và đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

Những Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2018 có môn thi chọn học sinh giỏi quốc gia trùng với môn xét tuyển Toán, Hóa, Sinh và đã tốt nghiệp trung học, sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia có 3 môn xét tuyển của trường và đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, không có môn nào bị điểm 1,0 trở xuống sẽ được ưu tiên xét tuyển vào chuyên ngành đã đăng ký dự thi vào trường.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *