Có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược khi tốt nghiệp THPT ở nước ngoài không?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Em muốn đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 nhưng lại tốt nghiệp THPT ở nước ngoài thì có được không? Nếu được thì hồ sơ gồm những gì?

Có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược khi tốt nghiệp THPT ở nước ngoài không?

Có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược khi tốt nghiệp THPT ở nước ngoài không?

Trước hết xin cảm ơn câu hỏi của bạn đã gửi về hòm thư Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh y dược hệ Cao đẳng năm 2018 các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh. Hình thức tuyển sinh là xét tuyển học bạ, miễn thi với tất cả thí sinh trên cả nước với điều kiện đã tốt nghiệp THPT.

Với trường hợp của bạn đã tốt nghiệp THPT ở nước ngoài mà có mong muốn học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần phải hoàn thành thủ tục cộng nhận bằng tốt nghiệp THPT tại Quốc gia mà bạn theo học có giá trị tương đương với văn bằng tại Việt Nam. Để giải quyết thủ tục này, bạn cần đến Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ GD&ĐT để hoàn thành thủ tục hồ sơ và giấy tờ cần thiết rồi bổ sung vào hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hướng dẫn cách làm thủ tục chuyển đổi Văn bằng nước ngoài

Lưu ý với tất cả các bạn đã tốt nghiệp THPT ở nước ngoài thì các bạn có thể làm thủ tục công nhận văn bằng tại nước ngoài của mình tại phòng Quản lý thi tuyển sinh và công nhận văn bằng tại Cục khỏa thí và Kiểm định chất lượng giáo dục có địa chỉ tại 30 Tại Quang Bửu – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội để xin giấy tờ công nhận. Sau khi hoàn tất thủ tục cộng nhận văn bằng, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: Bản sao công chứng văn bằng nước ngoài được công chứng dịch thuật theo đúng yêu cầu của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục. Khi hồ sơ đạt yêu cầu thì bạn sẽ được công nhận tiếp tục học tập trong môi trường giáo dục tại Việt Nam.Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Các bạn trẻ sau khi trúng tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sẽ trải qua chương trình đạo tạo đạt chuẩn Bộ y tế với thời gian là 3 năm. Sau khi kết thúc chương trình học, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy chuyên ngành Dược và có thể học liên thông lên bậc cao hơn nếu như các bạn đáp ứng đủ tiêu chí của quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành.

Khi tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường.
  • Bản sao công chứng học bạ THPT.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và đóng dấu công chứng của chính quyền địa phương.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện trường vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật trong giờ hành chính.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *