Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng liệu có cần thiết ?

Cơ hội ra nước ngoài làm việc của Điều dưỡng Viên Việt Nam

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Trước nhu cầu khát nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay ở các nước phát triển và sự già hóa dân số nhanh chóng tạo cơ hội cho Điều dưỡng viên ra nước ngoài làm việc.

Cơ hội ra nước ngoài làm việc của Điều dưỡng viên Việt Nam

Cơ hội ra nước ngoài làm việc của Điều dưỡng viên Việt Nam

Nghề Điều dưỡng viên có sức hút như thế nào?

Không ai có thể phủ nhận Điều dưỡng viên là những người quan trọng trong hệ thống y tế. Ở các cơ sở y tế, Bệnh viện đều có mặt những Điều dưỡng viên, họ là những người trực tiếp chăm sóc, theo dõi sức khỏe tình trạng bệnh nhân.

Ngoài ra, hiện nay đời sống kính tế phát triển còn có nhiều dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà đều cần đến người Điều dưỡng viên. Đa phần người làm nghề này chủ yếu là nữ giới bởi tính chịu thương, chịu khó của họ rất thích hợp với công việc.

Xã hội phát triển đồng nghĩa với việc đời sống kinh tế người dân ngày càng được nâng cao, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được quan tâm đặc biệt ở các nước phát triển như: CHLB Đức, Nhật Bản,… (thông tin được đăng tải trên các trang tin tức y tế).

Theo Bộ Sức khỏe, Lao động và Phúc lợi xã hội của Nhật Bản ước tính, đến năm 2025 đất nước mặt trời mọc cần khoảng 2,53 triệu Điều dưỡng viên, tuy nhiên con số thực tế thì không đủ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. Vì thế, việc tìm kiếm nhân lực Điều dưỡng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ngày càng cao tạo cơ hội việc làm cho những bạn trẻ đang theo học Điều dưỡng muốn ra nước ngoài làm việc.

Trở thành Điều dưỡng viên và cơ hội vươn mình ra thế giới

Trở thành Điều dưỡng viên và cơ hội vươn mình ra thế giới

Trở thành Điều dưỡng viên và cơ hội vươn mình ra thế giới

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), triển khai Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA), từ năm 2012 đến nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với phía Nhật Bản tuyển chọn và đưa vào đào tạo tiếng Nhật cho 5 khóa ứng viên Điều dưỡng, Hộ lý tổng số 960 người. Trong năm 2018, Cục quản lý lao động ngoài nước tiếp tục thực hiện chương trình đưa Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản và CHLB Đức để học tập và làm việc với yêu cầu chỉ cần có bằng Cao đẳng Điều dưỡng trở lên.

Ở CHLB Đức tình trạng già hóa dân số cũng đang diễn ra, người dân Đức cần đến những dịch vụ chăm sóc y tế đặc biệt trong những năm tháng cuối đời. Trong khi đó, tình trạng nhân lực Điều dưỡng ở nước này đang thiếu trầm trọng, ước tính đến năm 2030 cần khoảng hơn 1 triệu Điều dưỡng viên chăm sóc người già. Cơ quan hợp tác Quốc tế – Bộ năng lượng CHLB Đức năm 2017 đã ký hợp tác với Cục quản lý Lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH về việc tuyển Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại CHLB Đức với số lượng 17.000 Điều dưỡng viên theo chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Từ đó có thể thấy rằng cơ hội phát triển ngành Điều dưỡng là rất lớn, dù là ở thị trường trong nước hay thị trường nước ngoài. Vì thế những bạn trẻ có ước mơ trở thành Điều dưỡng viên giỏi trong tương lai hãy nắm bắt cơ hội này và lựa chọn cho mình một địa chỉ học ngành Điều dưỡng uy tín để phát triển.

Với mục tiêu đào tạo nhân lực y tế chất lượng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội theo hình thức xét tuyển học bạ THPT. Khi theo học tại đây, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn Bộ Y tế, đội ngũ giảng viên giỏi giàu kinh nghiệp trong giảng dạy. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hứa hẹn là địa chỉ tin cậy cho bạn trẻ có ước mơ theo đuổi ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *