Có được cấp chứng chỉ hành nghề Dược khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay không?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Xin chào thầy cô, hiện tại em đang học có ý định học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, thầy cô cho em hỏi ra trường có xin được cấp chứng chỉ hành nghề Dược hay không?

Có được cấp chứng chỉ hành nghề Dược khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay không?

Có được cấp chứng chỉ hành nghề Dược khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay không?

Chào bạn, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội xin cảm ơn câu hỏi của bạn đã gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Vấn đề này chúng tôi xin trả lời như sau:

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội có xin cấp được chứng chỉ hành nghề dược không?

Theo Điều 13 Luật Dược 2016 được quy định về điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề dược thì có quy định rõ về các văn bằng được cập chứng chỉ hành nghề.

Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn (sau đây gọi chung là văn bằng chuyên môn) được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược bao gồm:

  1. a) Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là Bằng dược sỹ);
  2. b) Bằng tốt nghiệp đại học ngành y đa khoa;
  3. c) Bằng tốt nghiệp đại học ngành y học cổ truyền hoặc đại học ngành dược cổ truyền;
  4. d) Bằng tốt nghiệp đại học ngành sinh học;

đ) Bằng tốt nghiệp đại học ngành hóa học;

  1. e) Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược;
  2. g) Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược;
  3. h) Bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành y;
  4. i) Bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền hoặc dược cổ truyền;
  5. k) Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp dược;
  6. l) Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực.

Theo đó, thì khi bạn tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoàn toàn đủ điều kiện để xin cấp giấy chứng chỉ hành nghề Dược. Vì thế, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Tuy nhiên để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược bạn cần phải có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh Dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam theo đúng điều kiện được quy định trong Luật Dược.

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược bao gồm những gì?

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược bao gồm những gì?

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược bao gồm những gì?

Để xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết gửi đến sở Y tế để nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ cụ thể như sau:

Điều 24. Hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược

Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược có ảnh chân dung của người đề nghị được chụp trong thời gian không quá 06 tháng.

Bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn.

Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

Giấy xác nhận về thời gian thực hành chuyên môn do người đứng đầu cơ sở nơi người đó thực hành cấp.

Giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược đối với trường hợp đã bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược quy định tại Khoản 9 Điều 28 của Luật này.

Bản sao có chứng thực căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

Phiếu lý lịch tư pháp. Trường hợp là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận hiện không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không thuộc trường hợp bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.

Trường hợp cấp Chứng chỉ hành nghề dược do bị thu hồi theo quy định tại Khoản 3 Điều 28 của Luật này thì người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược chỉ cần nộp đơn theo quy định tại Khoản 1 Điều này”.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tuyển sinh lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và một số chuyên ngành khác như: Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm, Dược,… nhằm đáp ứng nhu cầu của thí sinh trên cả nước.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *