Chia sẻ thông tin cần thiết trước khi sử dụng thuốc neurobion 5000

Chia sẻ thông tin cần thiết trước khi sử dụng thuốc neurobion 5000

TIN TỨC Y TẾ

Sử dụng thuốc neurobion 5000 điều trị bệnh đau dây thần kinh như thế nào cho hiệu quả? là thắc mắc của rất nhiều người bệnh gửi về cho những Dược sĩ tư vấn bán thuốc.

Thông tin về thuốc neurobion 5000

Thông tin về thuốc neurobion 5000

Thông tin về thuốc neurobion 5000

Neurobion là một tên gọi tắc của một loại thuốc uống, thuốc tiêm thuộc dòng trong các loại thuốc nhóm 3B trong đó có thành phần là vitamin b1 (thiamin), vitamin b6 (pyridoxin) và vitamin b12 (cyanocobalamin).

Vitamin B1 sẽ dễ dàng hấp thu thông qua đường tiêu hóa. Vào mỗi ngày sẽ có khoảng 1g vitamin B1 được sử dụng trong cơ thể. Thành phần này trong thuốc sẽ đào thải nhanh thông qua nước tiểu.

Thuốc neurobion được chỉ định với những bệnh nhân đang điều trị các bệnh về dây thần kinh rất hiệu quả được các Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội khuyên dùng.

Công dụng trị bệnh của thuốc neuribion 5000

 • Thuốc neurobion có khả năng điều trị trong các chứng viêm đa dây thần kinh, đau dây thần kinh và đau dây thần kinh tọa
 • Có thể điều trị trong hội chứng vai – cánh tay, đau lưng – đau vùng thắt lưng, đau thần kinh liên sườn, đau do dây thần kinh sinh ba
 • Cũng có thể dùng thuốc neurobion 5000 để phòng chống và ngăn ngừa bệnh Beri – beri
 • Khắc phụ và phục hồi các triệu chứng liệt cơ mặt
 • Có thể làm giảm các trường hợp về suy nhược cơ thể như mệt mỏi, da dẻ xanh xao, biếng ăn, suy dinh dưỡng và rối loạn chức năng tiêu hóa
  Điều trị được các bệnh Zona thần kinh do bệnh tiểu đường, viêm dây thần kinh thị giác, tê các đầu ngón tay ngón chân, bổ chung chất trong khi điều trị bằng INH, reserpineva2 các phenolthiazine
 • Bổ sung vitamin nhóm B cho người bị thiếu hụt và cần khắc phục
 • Điều trị và hỗ trợ cho bệnh về tai biến mạch máu não, chứng nghén nặng do có thai
 • Chữa trị các trường hợp về đau nhức dây thần kinh lưng, hông và dây thần kinh sinh ba bả vai

Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc neurobion

Theo thông tin được chia sẻ từ một Dược sĩ đang công tác tại một trường Cao đẳng Dược TPHCM khuyến cáo cần hết sức lưu ý những vấn đề sau trong quá trình sử dụng thuốc neurobion 5000, cụ thể như:

 • Không dùng thuốc với những người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc
 • Không dùng thuốc neurobion 5000 với những bệnh nhân đang sử dụng thuốc điều trị bệnh Parkinson.
 • Không dùng thuốc neurobion 5000 bằng cách tiêm tĩnh mạch

Việc sử dụng thuốc neurobion 5000 rất ít khi xuất hiện những tác dụng phụ không mong muốn, tuy nhiên ở một số người tùy theo từng đối tượng cũng có khả năng xuất hiện tác dụng phụ, trường hợp này cần phải thông báo và tham khảo ý kiến của bác sĩ khi xảy ra các trường hợp do tác dụng phụ sau khi dùng thuốc gây nên để có hướng điều trị thích hợp và kịp thời nhất.

Cách dùng và liệu lượng dùng thuốc neurobion 5000

Cách dùng và liệu lượng dùng thuốc neurobion 5000

Hướng dẫn cách dùng và liều lượng sử dụng thuốc neurobion 5000

Theo các Dược sĩ tư vấn thuốc khuyên, thuốc neurobion 5000 thường được dùng ở dạng uống sau bữa ăn. Người bệnh có thể uống chung với một ít nước, nuốt nguyên viên, lưu ý là không nên nhai hoặc nghiền nát viên thuốc.

Với liều lượng sử dụng thuốc như sau:

Người lớn được chỉ định sử dụng thuốc với liều lượng 1 ngày uống 4-6 viên chia ra làm 2 lần.

Trẻ em: liều lượng cho phép là dùng 2-4 viên thuốc trong một ngày, chia ra làm 2 lần uống.

Với những trường hợp bệnh nặng thì sẽ được chỉ định sử dụng thuốc neurobion ở dạng tiêm với liều lượng như sau:

Bắt đầu tiêm IM sâu 1 ống/ ngày trong trường hợp nặng. Khi đã bắt đầu hết các triệu chứng cấp hoặc trong các trường hợp nhẹ thì sử dụng 2-3 ống/ tuần.

Trên đây là nhưng thông tin về thuốc điều trị bệnh đau dây thần kinh neurobion 5000. Hi vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giúp cho nhiều người bệnh có thể sử dụng thuốc một cách hiệu quả và an toàn. Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không khuyến khích người bệnh áp dụng theo khi chưa có sự chỉ định và theo dõi từ những y bác sĩ có chuyên môn.

Để tiếp tục theo dõi những tin tức Y tế mới nhất thì các bạn có thể truy cập tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *