Chỉ tiêu xét tuyển hệ Trung Cấp Công an năm 2018 là bao nhiêu?

Chỉ tiêu xét tuyển hệ Trung Cấp Công an năm 2018 là bao nhiêu?

TUYỂN SINH NGÀNH KHÁC

Nắm bắt được chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 hệ Trung cấp khối ngành Công an là điều cần thiết với những thí sinh đang có dự định xét tuyển ngành Công an năm nay.

Chỉ tiêu hệ Trung cấp Công an năm 2018

Chỉ tiêu hệ Trung cấp Công an năm 2018

Chỉ tiêu tuyển sinh hệ Trung cấp khối ngành Công an năm 2018

Theo Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, tính đến thời điểm này Bộ Công an đã chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh hệ Đại học của các Trường thuộc khối ngành Công an như Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Đại học An ninh Nhân dân, Đại học Cảnh sát Nhân dân, Đại học Phòng cháy chữa cháy. Trong đó có hai trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân và Học viện Chính trị Công an Nhân dân năm 2018 không tuyển sinh bậc đại học.

Việc nắm bắt được thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh hệ Trung Cấp khôi ngành Công an trong năm 2018 là điều cần thiết để các thí sinh có thể cân đối khả năng xét tuyển của mình. Cũng theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược cho biết, chỉ tiêu tuyển sinh của khối ngành Công An hệ Trung cấp, Cao đẳng dành cho 7 trường là 200 chỉ tiêu. Trong đó, chỉ tiêu của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy hệ Trung cấp là cao nhất, khoảng 100 chỉ tiêu, trường chỉ xét chỉ tiêu của khối A (Toán, Lý, Hóa). Còn với trường Cao đẳng An ninh Nhân dân 1,2, Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân 1,2, Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 3,5 đều thực hiện xét tuyển theo các khối A (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán, Lý, Anh), B (Toán, Hóa, Sinh), B3 (Toán, Hóa, Sử), D1 (Toán, Anh, Văn).

Tiêu chí lựa chọn của các Trường Công an Nhân dân

Để đảm bảo chất lượng đầu vào và những đặc thù riêng cho ngành, Bộ Công an yêu cầu các thí sinh muốn xét tuyển, thi tuyển theo học ngành này thì cần đáp ứng những yêu cầu sơ tuyển riêng do Bộ đề ra.

  • Học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân đăng ký sơ tuyển tại Công an cấp huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
  • Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ CAND đăng ký sơ tuyển tại đơn vị công tác.
  • Cảnh sát PCCC các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương thành lập Hội đồng tuyển sinh, tổ chức sơ tuyển cho sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ của đơn vị mình.
  • Nghiêm cấm tình trạng thí sinh đăng ký sơ tuyển tại nhiều Ban tuyển sinh. Công an các đơn vị địa phương thông báo rõ cho người dự tuyển nếu vi phạm sẽ không được xét tuyển vào các trường CAND.

Về trình độ Văn hóa

Thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT phải đạt học lực từ loại trung bình trở lên, đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công An đối với người được tuyển vào ngành CAND.

Chỉ những thí sinh đảm bảo tiêu chuẩn chính trị mới được nhập học tại các trường CAND, không xét tuyển các trường hợp thí sinh vi phạm so với tờ khai trong lý lịch.

Tiêu chuẩn sức khỏe

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để có thể đáp ứng được điều kiện sơ tuyển khối ngành Công an, các thí sinh cũng cần đảm bảo tiêu chí về sức khỏe như: Đối với Nam, chiều cao phải từ 1m62 trở nên và không quá 1m95, cận nặng từ 47kg trở lên, đối với nữ chiều cao từ 1m58, cân nặng từ 45kg trở lên.

Tiêu chí tuyển sinh vào khối ngành Công an

Tiêu chí tuyển sinh vào khối ngành Công an

Hình thức sơ tuyển

Các thí sinh đăng ký sơ tuyển phải đến trực tiếp các cơ sở sơ tuyển và mang theo hồ sơ, giấy tờ tùy thân. Quy trình sơ tuyển của khối ngành công an phải theo đúng các bước:

  • Kiểm tra học lực, hạnh kiểm theo học bạ (không thực hiện bước này đối với sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa trong CAND, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân);
  • Thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị (không thực hiện bước này đối với sĩ quan, hạ sĩ quan trong biên chế lực lượng CAND)
  • Xét phẩm chất đạo đức
  • Kiểm tra sức khỏe (không thực hiện bước này đối với sĩ quan, hạ sĩ quan trong biên chế lực lượng CAND).
  • Người đạt điều kiện sơ tuyển, Công an các địa phương, đơn vị chỉ cấp 01 giấy chứng nhận sơ tuyển.

Nguồn: Tin tức Y Dược Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *