Chấm thẩm định bài thi THPT Quốc gia 2018 ở Hòa Bình kết quả trùng khớp 100%

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Sau nhiều ngày rà soát chấm thẩm định bài thi ở Hòa Bình, Hội đồng chấm thẩm định đã đưa ra kết quả trùng khớp 100% với điểm đã công bố và không phát hiện ra sai phạm.

Chấm thẩm định bài thi THPT Quốc gia 2018 ở Hòa Bình kết quả trùng khớp 100%

Chấm thẩm định bài thi THPT Quốc gia 2018 ở Hòa Bình kết quả trùng khớp 100%

Trước những nghi vấn về điểm thi cao bất thường ở Hòa Bình về điểm môn toán đạt từ 9 điểm trở lên có tỷ lệ cao gấp 10 lần năm 2017, Bộ GD&ĐT đã cho rà soát và chấm thẩm định bài thi THPT Quốc gia 2018.

Không phát hiện ra sai phạm qua chấm thẩm định bài thi ở Hòa Bình

Tin tức cập nhật từ Cao đẳng Dược, hội đồng chấm thẩm định được Bộ GD&ĐT cử đã rút toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm gốc bài thi đạt từ 8 điểm trở lên để chấm thẩm định.

Theo đó, kết quả chấm thẩm định cho thấy điểm thi trùng khớp 100% với điểm đã mà Sở GD&ĐT Hòa Bình đã công bố trước đó. Từ kết quả này, Bộ GD&ĐT cho rằng, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình đã nghiêm túc thực hiện quy trình chấm thi của quy chế và hướng dẫn chấm thi của Bộ GD&ĐT có đầy cá thành phần như quy định (Ban chấm thi, Ban thư ký, các tổ chấm thi, công an).

Việc thanh tra, giám sát chấm thi thực hiện theo đúng quy định; Các phiếu trả lời trắc nghiệm gốc đựng trong túi đựng bài thi, file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh máy tính bảo đảm đúng quy định; Các bài thi của học sinh đều đủ chữ ký của thí sinh và cán bộ coi thi.

Nghi vấn đặt ra trước đó là Hòa Bình năm nay có 8.900 thí sinh dự thi môn Toán nhưng có tới 27 thí sinh đạt điểm 9 trở lên, chiếm tỉ lệ 0,3%, cao gấp 5 lần tỉ lệ chung của cả nước là 0,06%. Ở Hà Nội là 0,1%, ở TP. HCM là 0,04%.

Bên cạnh đó, số thí sinh đạt điểm Toán từ 9 điểm trở lên của Hòa Bình là 27 em, tương đương với số điểm 9 trở lên của TP. HCM và chiếm 4,7% cả nước tuy trước đó, trong kỳ thi 2017, số thí sinh được điểm 9 trở lên môn toán của Hòa Bình chỉ chiếm 0,46% cả nước.

Đối với môn Vật lý và Hóa học, kết quả cũng tương tự với điểm Toán khi điểm thi cũng cao hơn các thành phố nằm trong nhóm có điểm trung bình các môn thi này cao nhất cả nước như: TP. HCM, Nam Định…

Tỷ lệ điểm thi ở Hòa Bình cao hơn so với các địa phương khác

Tỷ lệ điểm thi ở Hòa Bình cao hơn so với các địa phương khác

Bên cạnh đó, theo các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết nếu như xét theo khối thi A1 (Toán, Vật lý, tiếng Anh) cả nước có 82 thí sinh đạt mức điểm 27 trở lên, tức trung bình mỗi môn 9 điểm thì Hòa Bình cũng “đóng góp” 9 thí sinh trong danh sách này, chiếm 11%.

Được biết, Hòa Bình là một trong những tỉnh có số lượng thí sinh đạt mức 27 điểm trở lên cao vượt trội hơn các tỉnh khác như Hà Nội chỉ có 4 thí sinh (chiếm 4,88%), TP. HCM và Nam Định chỉ có 2 thí sinh, chiếm 2,44%.

Ở khối C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử), cả nước chỉ có 10 trường hợp thí sinh có mức điểm trên 27 điểm thì Hòa Bình có 2 thí sinh.

Ở khối D09 (Toán, Lịch sử, Ngoại ngữ), cả nước có 10 thí sinh có mức điểm trên 27 điểm thì riêng Hòa Bình đã có 4.

Đặc biệt là trung bình điểm thi môn Toán của thí sinh Hòa Bình nằm trong top thấp nhất cả nước với 3,7 điểm, thấp hơn rất nhiều với mức trung bình chung của cả nước là 4,86. Trong khi đó, Nam Định có điểm trung bình môn toán cao nhất, TP. HCM xếp thứ 2 còn Hà Nội xếp thứ 10.

Ở tổ hợp C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử), cả nước có 10 thí sinh được 27 điểm trở lên thì Hòa Bình có 2 thí sinh.

Trước nghi vấn của dư luận, ông Bùi Trọng Đắc – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình khẳng định: “Điểm thi THPT quốc gia 2018 của các em học sinh ở Hòa Bình thể hiện đúng trên bài thi của các em. Tôi chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND và Bộ trưởng GD-ĐT về việc này. Chúng tôi sẵn sàng chủ động mời Bộ về thanh tra, kiểm tra và mời Cục Khảo thí và Quản lý chất lượng về chấm lại toàn bộ bài thi của tỉnh Hòa Bình”.

Nguồn: yduoccantho.net – tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *