Cập nhật nhanh tình hình điểm chuẩn các trường Đại học năm 2018

Cập nhật nhanh tình hình điểm chuẩn một số trường Đại học năm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Sau khi Bộ GD – ĐT chốt kết quả lọc ảo các trường Đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn. Từ ngày 5/8 – 17h ngày 16/8 các trường hoàn thành việc công bố điểm.

Tiến hành kiểm tra công tác phòng chống bệnh Cúm A/H1N1 tại Cần Thơ

Thống kê bài thi thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

Hướng dẫn xem điểm chuẩn các trường Đại học 2018 chính xác nhất

Cập nhật nhanh tình hình điểm chuẩn các trường Đại học năm 2018

Cập nhật nhanh tình hình điểm chuẩn các trường Đại học năm 2018

Theo cập nhật của Tin tức Kỳ thi THPT Quốc gia các trường Đại học trên cả nước bắt đầu công bố điểm chuẩn năm 2018 vào ngày 5/8, thời gian công bố điểm tùy thuộc vào các trường tuy nhiên đến 17h ngày 6/8 đảm bảo sẽ hoàn thành việc công bố điểm của tất cả các trường.

Tình hình điểm chuẩn khu vực miền Nam

Nhìn chung mức điểm chuẩn của các trường top trên dần ổn định, các trường top giữa và top dưới biến động liên tục do chịu ảnh hưởng từ sự điều chỉnh của các trường top trên.

Theo ghi nhận từ tin tức của kênh Cao đẳng Y thì trường Đại học đầu tiên hoàn thành công tác tuyển sinh trên cả nước là trường ĐH Luật TP. HCM. Sau khi lọc ảo, xét tuyển hồ sơ và công bố điểm chuẩn trường đã thông báo tuyển đủ chỉ tiêu đề ra và không tổ chức xét tuyển bổ sung với mức điểm chuẩn cao nhất của trường này là 25,5 điểm với ngành Thương mại quốc tế, điểm chuẩn thấp nhất là 19 với ngành Quản trị kinh doanh.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM xét tuyển  đại học chính quy với phương thức xét tuyển học bạ và ưu tiên xét tuyển thẳng. Điểm trúng tuyển cao nhất thuộc về ngành Công nghệ thực phẩm chất lượng cao với 27 điểm.

Cũng xét tuyển với phương thức xét tuyển học bạ trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM công bố điểm chuẩn với mức điểm cao nhất là 27,3 điểm thuộc về ngành Khai thác vận tải hệ chất lượng cao, điểm chuẩn thấp nhất là ngành Khoa học hàng hải và Kỹ thuật tàu thủy với 20 điểm.

Tình hình điểm chuẩn khu vực miền Bắc

Các trường khu vực miền Bắc cũng dần công bố điểm với mức điểm của một số trường top như sau:

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có mức điểm chuẩn giảm như dự đoán ban đầu (giảm 3 điểm). Để tránh trường hợp có thí sinh bị trượt oan nhà trường sẽ làm tròn điểm số cho thí sinh. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là ngành Kinh tế quốc tế với 24,35 điểm, điểm chuẩn thấp nhất là Quản lí đất đai, Quản lí Tài nguyên và Môi trường với mức 20.50 điểm. Ông Bùi Đức Triệu, trưởng phòng Đào tạo – ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay nhà trường sẽ không tổ chức thi kiểm tra đầu vào.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có mức điểm chuẩn giảm như dự đoán ban đầu

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có mức điểm chuẩn giảm như dự đoán ban đầu

ĐH Bách khoa Hà Nội cũng công bố điểm chuẩn năm 2018 với mức điểm dao động từ 20 – 25,35 điểm, so với mặt bằng chung mức điểm này được đánh giá là khá cao. Trong đó mức điểm cao nhất thuộc ngành Đào tạo Công nghệ Thông tin với 25,35 điểm. Điểm trúng tuyển của ĐH Bách Khoa Hà Nội được tính theo công thức như sau:

  • Đối với tổ hợp môn không có môn chính:

ĐX = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3)] + Điểm ưu tiên (KV/ĐT) + Điểm ưu tiên xét tuyển.

  • Đối với tổ hợp môn có môn chính:

ĐX = [(Môn chính x 2 + Môn 2 + Môn 3) x ¾, làm tròn đến 2 chữ số thập phân] + Điểm ưu tiên (KV/ĐT) + Điểm ưu tiên xét tuyển.

Theo kênh tin Cao Đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được thì thí sinh nên nắm rõ các mốc thời gian trong và sau kỳ tuyển sinh để không mất đi cơ hội bước vào ngôi trường mà mình mơ ước. Theo đó các mốc thời gian trong năm 2018 thí sinh cần nhớ như sau:

  • Từ 1/8 đến trước 17h ngày 6/8 các trường ĐH sẽ hoàn thành việc công bố kết quả xét tuyển  đợt 1. Thí sinh xem kết quả qua website của các trường và lưu ý về thời gian nhập học chính thức.
  • Từ 7/8 – trước 17h ngày 12/8 thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 ở các trường ĐH. Hiện nay một số trường đã cho phép thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến qua website do đó thí sinh nên chú ý để xác nhận nhập học đúng thời gian theo quy định.
  • Bắt đầu từ ngày 15/8 Các trường sẽ tổ chức xét tuyển bổ sung ( nếu chưa đủ chỉ tiêu). Thí sinh lưu ý thường xuyên cập nhật thông tin để không bỏ lỡ cơ hội và chỉ đăng kí xét tuyển bổ sung khi chưa xác nhận nhập học vào các trường khác ở đợt 1.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *