Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng: Có nên học hay không?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là ngành gì và nên hay không nên học Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng: Có nên học hay không?

Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng: Có nên học hay không?

Có thể nói Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là ngành học mới nên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về ngành học này.  Ngành học mới này là ngành gì và có nên học hay không? Cùng tìm trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về ngành học Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Thầy Nguyễn Hữu Định giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, Vật lý trị liệu là ngành học mới, những người làm trong ngành này được gọi là Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu. Ngành này có vai trò trong việc giúp bệnh nhân lấy lại vận động về trạng thái ban đầu của cơ thể, đặc biệt ở phương pháp này không vần điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật mà các kỹ thuật viên Vật lý trị liệu chữa trị bằng cách tác động trực tiếp lên cơ thể của bệnh nhân. Hiện nay có các kỹ thuật phổ biến:  Xoa bóp, thủy trị liệu, nhiệt trị liệu, điện trị liệu… bởi những thế mạnh này đã khẳng định được vị trí của mình trong nền Y học Việt Nam hiện nay cũng như trên thế giới.

Có nên học Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng?

Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu chữa bệnh của bệnh nhân trong việc phục hồi chức năng vận động, nhà nước đã mở thêm nhiều bệnh viện chuyên về vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Và khẳng định đây là phương pháp kỹ thuật không thể thiếu trong điều trị bệnh và ngành y tế hiện nay.

Theo tin tức được cập nhật trên trang Y dược Cần Thơ, hiện tại nhân lực ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại các bệnh viện, phòng khám đang thiếu nhân lực trầm trọng chưa đáp ứng được nhu cầu của người bệnh một cách tốt nhất. Đây chính là cơ hội cho những bạn trẻ có mong muốn theo học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có một tương lai tươi sáng.

Theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng để có việc làm rộng mở 

Theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng để có việc làm rộng mở

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ở đâu?

Điều mà được các bạn trẻ quan tâm hiện nay là nên học Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ở đâu tại TPHCM? Đây là ngành học có tính ứng dụng cao và thực hành nhiều, vì thế để có thể có một công việc tốt sau khi ra trường người học cần có chuyên môn vững vàng, tay nghề cao và để có được những điều đó các bạn cần tìm một ngôi trường chất lượng, uy tín có đầy đủ cơ sở vật chất và phòng thực hành đạt chuẩn Bộ Y tế.

Một trong những ngôi trường được Bộ Y tế đánh giá cao và điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Để tạo điều kiện học tốt nhất cho sinh viên theo học tại Trường, hằng năm Trường không ngần ngại đầu tư trang thiết bị hiện đại để cho sinh viên học tập và thực hành, cùng với đó là đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm và luôn tận tình giảng dạy bằng cái tâm của nghề giáo. Hiện nay trường đang đào tạo 5 ngành mũi nhọn: Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT giảm áp lực về điểm thi cho các bạn thí sinh.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu của Trường.
  • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của UBND địa phương nơi bạn cư trú.
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018).
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • 04 Ảnh kích thước 3×4 (Chụp trong vòng 6 tháng trở lại ).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường các bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, các bạn có thể liên thông lên Đại học hoặc đi làm luôn.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *