Bộ GD&ĐT yêu cầu ra soát lại điểm thi THPT Quốc gia 2018 ở 63 tỉnh thành

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Sau sai phạm ở Hà Giang về điểm thi THPT Quốc gia 2018, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu rà soát lại điểm thi ở 63 tỉnh thành và xử lý nghiêm nếu như có sai phạm.

Bộ GD&ĐT yêu cầu ra soát lại điểm thi THPT Quốc gia 2018 ở 63 tỉnh thành

Bộ GD&ĐT yêu cầu ra soát lại điểm thi THPT Quốc gia 2018 ở 63 tỉnh thành

Bộ GD&ĐT yêu cầu ra soát lại điểm thi THPT Quốc gia 2018

Theo thông tin đăng tải trên kênh xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội về điểm thi THPT Quốc gia 2018, mới đây Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký công văn số 3060 về việc rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Theo công văn, Bộ GD&ĐT đề nghị trưởng ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương nghiêm túc ra soát, kiểm tra và đánh giá quy trình thực hiện các khâu từ tổ chức thi tại địa phương đặc biệt là việc coi thi và chấm thi. Trong quá trình rà soát nếu như phát hiện sai phạm phải kịp thời báo cáo Bộ GD&ĐT và căn cứ vào tình hình có thể đề nghị cơ quan công an phối hợp điều tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đề xử lý theo đúng quy chế và pháp luật.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu lại công tác khảo thí và xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo theo đúng kế hoạch tổ chức kỳ thi, sao cho đúng quy địnhm, quy chế và đảm bảo được quyền lợi cho thí sinh.

Được biết, Bộ cũng phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất để triển khai công tác chấm thẩm định theo yêu cầu. Tổng hợp kết quả ra soát và đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 trên tinh thần trung thực, khách quan, nghiêm túc, báo cáo Bộ GD&ĐT, đồng thời phổ biến, quán triệt, rút kinh nghiệm để tổ chức tốt hơn các kỳ thi sau.

Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo, quán triệt công tác truyền thông nhằm đảm bảo chính xác, khách quan, kịp thời, không lợi dụng những sai phạm trong phòng thi để làm ảnh hưởng trật tự xã hội, tổn thương đội ngũ nhà giáo, cũng như tâm lý hoang mang trong học sinh, phụ huynh và xã hội.

Ngoài ra, trưởng ban chỉ đạo cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo nghiêm túc các nội dung trên và gửi báo cáo kết quả thực hiện về Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý Chất lượng) trước ngày 1/8.

Nội dung công văn số 3060 vừa ký cũng cho biết ngay sau khi công bố kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bộ GD&ĐT đã tổ chức phân tích dữ liệu kết quả thi. Dựa trên cơ sở phát hiện những điểm bất thường về điểm thi ở một số địa phương và dư luận xã hội, Bộ GD&ĐT đã chủ động chỉ đạo, tổ chức, kiểm tra và rà soát kịp thời để báo cáo Thủ tướng và thông tin trên các phương tiện cơ quan đại chúng. Đồng thời, bộ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ chấm bài thi theo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT hiện hành.Kiên quyết xử lý nếu như có sai phạm trong công tác tổ chức thi THPT Quốc gia

Kiên quyết xử lý nếu như có sai phạm trong công tác tổ chức thi THPT Quốc gia

Kiên quyết xử lý nếu như có sai phạm

Sau khi vụ việc điểm thi ở Hà Giang làm chấn động dư luận những ngày qua đã cho thấy khe hở trong việc tổ chức thi. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng cho biết tiếp tục xử lý sai phạm trong khâu chấm thi, nâng điểm ở Hà Giang và những nghi vấn ở một số địa phương khác.

Cũng theo bộ trưởng sau 4 lần tổ chức thi gộp 2 kỳ thi làm một, kỳ thi THPT Quốc gia ngày càng tốt hơn, nhẹ nhàng, tiết kiệm an toàn, giảm áp lực, giảm tốn kém cho thí sinh, gia đình thí sinh và toàn xã hội.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã yêu cầu đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện công tác chấm thẩm định theo đúng quy chế và xét công nhận tốt nghiệp THPT hiện hành nhằm đảm bảo sự khách quan, trung thực và công bằng của kỳ thi.

“Quá trình chấm thẩm định nếu phát hiện sai phạm sẽ kiên quyết xử lý, đồng thời phối hợp cơ quan công an khẩn trương làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Cương quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục vi phạm nghiêm trọng quy chế thi. Đối với thí sinh, khi có kết quả chấm thẩm định phát hiện sai phạm, cho dù đã nhập học sau đợt xét tuyển đại học, cao đẳng tới đây, vẫn phải xử lý nghiêm theo đúng quy chế”, ông Nhạ nói.

Theo các giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết, Bộ GD&ĐT cần làm nghiêm trong việc tổ chức thi THPT Quốc gia bởi đây là một kỳ thi tầm cỡ, mang 2 mục đích sao cho đánh giá được năng lực thực sự của thí sinh cũng như đảm bảo tính công bằng, không gian lận xảy ra.

Nguồn: http://yduoccantho.net/ – tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *