5 sự lựa chọn cho các thí sinh đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Theo thông tin mới, tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2018 có nhiều sự lựa chọn ngành nghề hơn tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh theo đuổi ngành nghề mà mình thích.

5 sự lựa chọn cho các thí sinh đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

5 sự lựa chọn cho các thí sinh đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Phương thức tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2018

Theo như tìm hiểu của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cho hay, tại cuộc gặp gỡ báo chí ngày 22.3, ông Cao Văn Sâm, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB-XH), cho biết hiện nay cả nước có 1.989 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, gồm 409 trường Cao đẳng (Cao đẳng Y Dược, Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Kĩ thuật, Cao đẳng ,…) 583 trường Trung cấp và 997 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp. Trong kỳ tuyển sinh năm 2017, Bộ LĐ-TB-XH đặt chỉ tiêu tuyển sinh 2,2 triệu người.

Theo ông Sâm, kỳ tuyển sinh năm nay tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ linh hoạt, tạo điều kiện nhất cho người học, cho doanh nghiệp tuyển dụng được lao động đạt yêu cầu và phát huy quyền tự chủ của các trường. Theo đó, sẽ áp dụng 3 hình thức tuyển sinh phổ biến: xét chọn theo hồ sơ, thi tuyển theo chỉ tiêu của các trường và kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển. Hình thức này không chỉ được áp dụng với hệ chính quy, mà hệ Văn bằng 2 cũng áp dụng những hình thức tuyển sinh này.

Cũng theo đó, khi Bộ Lao động TB&XH chính thức quản lý giáo dục nghề nghiệp hệ thống gồm CĐ, TC thì nhiều trường Cao đẳng Y Dược đã lên kế hoạch tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sao cho phù hợp với tình hình mới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

5 lựa chọn cho những thí sinh chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Nắm bắt được nhu cầu hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết nhà trường không giới hạn chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018, với hình thức xét tuyển hồ sơ, theo đó chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp ở một Trường Cao đẳng, Đại học trước đó đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển gửi về nhà trường.

Một thí sinh gửi câu hỏi: “Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược gồm những chuyên ngành nào” về trường.  Năm nay nhà trường sẽ đào tạo 5 ngành mũi nhọn với hệ Văn bằng 2 bao gồm: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh và Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Những ngành này đều có nhu cầu việc làm cao nhưng những trường đào tạo chuyên sâu rất ít nên số lượng hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược gửi về nhà trường trong năm nay tăng vọt.

Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường được các chuyên gia giáo dục đánh giá cao trong công tác đào tạo Y Dược. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm lên đến 98%. Để đạt được những thành quả này, một phần nhà trường đã đưa mô hình Viện – Trường vào đào tạo, một phần nhà trường chú trọng đến công tác thu hút và đào tạo đội ngũ giảng viên – những người cầm cân nảy mực.

Nguồn: yduoccantho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *